Microsoft ra mắt dịch vụ Windows Autopatch, giảm gánh nặng về cập nhật Windows cho doanh nghiệp

Microsoft vừa thông báo ra mắt dịch vụ mới mang tên Windows Autopatch. Dịch vụ này được thiết kế để tự động cập nhật phần mềm Windows và Office cho doanh nghiệp và sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2022.

Theo Microsoft, Windows Autopatch được cung cấp miễn phí cho tất cả khách hàng có giấy phép Windows 10/11 Enterprise E3 trở lên. Đương nhiên là các doanh nghiệp có thể quản lý, tùy chỉnh Windows Autopatch theo ý của họ.

“Dịch vụ này sẽ đảm bảo rằng các phần mềm Windows và Office đã được đăng ký trên máy khách được cập nhật tự động mà không mất phí. Các khách hàng sẽ không cần lo lắng về các bản cập nhật Patch Tuesday hàng tháng nữa”, Lior Bela, Giám đốc cao cấp phụ trách Marketing Sản phẩm của Microsoft chia sẻ.

“Windows Autopatch sẽ quản lý tất cả các khía cạnh của việc triển khai các bản cập nhật Windows 10/11 gồm cập nhật tính năng, cập nhật sửa lỗi, driver, firmware và cả cập nhật ứng dụng Microsoft 365 cho doanh nghiệp”.

Microsoft ra mắt dịch vụ Windows Autopatch, giảm gánh nặng về cập nhật Windows cho doanh nghiệp

Nói một cách ngắn gọn, với Windows Autopatch, doanh nghiệp sẽ chuyển gánh nặng về việc cập nhật cho Microsoft. Bộ phận CNTT của các doanh nghệp sẽ không còn phải lo lắng gì về vấn đề cập nhật Windows nữa.

Windows Autopatch hoạt động với tất cả các phiên bản Windows 10 còn được hỗ trợ và Windows 11 và với Windows 365 dành cho doanh nghiệp.

Autopatch hoạt động như thế nào?

Dịch vụ Windows Autopatch tự động chia nhóm thiết bị của doanh nghiệp thành bốn nhóm có tên testing rings.

Vòng đầu tiên mang tên “Test ring” sẽ bao gồm một số lượng thiết bị tối thiểu. Vòng thứ hai mang tên “First ring” chứa khoảng 1% trong số tất cả các thiết bị cần cập nhật. Vòng thứ ba có tên “Fast ring” bao gồm khoảng 9% thiết bị và vòng cuối “Broad ring” gồm 90% thiết bị.

“Việc thiết bị nào nằm trong vòng nào được quản lý tự động. Tuy nhiên, quản trị viên CNTT của các doanh nghiệp cũng có thể quyết định việc dịch chuyển thiết bị giữa các vòng vì mỗi doanh nghiệp lại có cấu trúc khác nhau”, Bela chia sẻ thêm.

Các vòng cập nhật của Windows Autopatch
Các vòng cập nhật của Windows Autopatch

Sau khi các testing rings được thiết lập, các bản cập nhật sẽ được triển khai dần, bắt đầu từ Test ring rồi tới các vòng rộng hơn sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này đảm bảo rằng hiệu suất của các thiết bị được xem xét và so sánh các chỉ số trước khi cập nhật.

Autopatch cũng sẽ có các tính năng như Halt và Rollback để tự động chặn các bản cập nhật được áp dụng cho những vòng cao hơn hoặc tự động quay lại bản cũ nếu bản cập nhật gặp vấn đề.

Doanh nghiệp của bạn có sẵn sàng sử dụng Windows Autopatch không?

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Intel khẳng định CPU Alder Lake bị cong là 'đúng kỹ thuật', vẫn xài được bình thường

T6 Th4 15 , 2022
Gần đây, một số người dùng đã phản ánh về việc cơ chế ngàm (Independent Loading Mechanism) của socket LGA1700 dùng để giữ chặt CPU có thể khiến CPU Alder Lake bị cong, phần giữa bị lõm xuống và 2 đầu trên dưới thì bị nhô lên. BÁN BUÔN, SỈ […]