Microsoft Edge sắp có VPN tích hợp

Microsoft đang có kế hoạch tích hợp một dịch vụ VPN miễn phí vào Microsoft Edge. Đây là tính năng đã được người dùng Edge mong chờ từ lâu, và trên thực tế đã xuất hiện trên một số nền tảng trình duyệt phổ biến. Dịch vụ VPN này nhiều khả năng sẽ có tên gọi “Microsoft Edge Secure Network”, và được phát triển cũng như vận hành với sự hợp tác từ Cloudfare.

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến khi nghe về dịch vụ VPN tích hợp trên Edge là liệu Microsoft có lưu trữ bất kỳ dữ liệu nhật ký nào của người dùng hay không. Phản hồi về vấn đề này, phía công ty Redmond cho biết sẽ có một số thông tin được thu thập tự động, nhưng tất cả sẽ bị xóa hoàn toàn sau 25 giờ đồng hồ:

“Microsoft Edge Secure Network là một dịch vụ được cung cấp với sự hợp tác từ Cloudflare. Cloudflare cam kết bảo mật và thu thập một lượng hạn chế dữ liệu cá nhân, và hỗ trợ hoạt động với tư cách là bộ phận xử lý phụ dữ liệu của Microsoft trong việc cung cấp dịch vụ. Cloudflare sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu đã được thu thập sau mỗi 25 giờ”.

Microsoft Edge Secure Network

Tùy chọn VPN trên Edge sẽ đi kèm với 1GB dữ liệu miễn phí. Điều kiện duy nhất là người dùng sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Ngoài ra, cũng giống như mọi dịch vụ VPN khác, Microsoft Edge Secure Network sẽ mã hóa kết nối của người dùng, ngăn chặn các hành vi theo dõi trực tuyến và giữ người dùng luôn ở trạng thái ẩn danh khi duyệt web.

Các tổ chức trực tuyến có thể sử dụng vị trí và địa chỉ IP của bạn để lập hồ sơ và gửi cho bạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Microsoft Edge Secure Network cho phép bạn duyệt web bằng địa chỉ IP ảo che giấu IP của bạn và thay thế vị trí địa lý của bạn bằng một địa chỉ vùng tương tự, để khiến các trình theo dõi trực tuyến khó có thể theo dõi bạn hơn khi duyệt web”, Microsoft cho biết.

Microsoft chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm triển khai chính thức của Microsoft Edge Secure Network. Có lẽ cần thêm thời gian thử nghiệm cục bộ trước khi dịch vụ này đến tay người dùng trình duyệt Edge trên toàn thế giới.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Huyền thoại Audacity chính thức "đổ bộ" lên Microsoft Store

T4 Th5 4 , 2022
Audacity không còn là cái tên xa lạ với người dùng máy tính, đặc biệt với những ai thường xuyên phải chỉnh sửa âm thanh, biên tập nhạc. Và hiện tại bạn đã có thể tải Audacity trên Microsoft Store để trải nghiệm với những tính năng chỉnh sửa âm […]