Microsoft chốt thời điểm khai tử Office 2013

Microsoft cuối cùng chính thức xác nhận thời điểm chấm dứt hỗ trợ đối với bộ ứng dụng Office 2013.

Được phát hành hơn chín năm trước, Office 2013 có thể được coi là một dự án thành công của Microsoft. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bộ công cụ này dần trở nên lỗi thời và lượng người dùng thường xuyên cũng không còn cao. Microsoft gần đây đã đưa ra thông báo cho khách hàng về kế hoạch ngừng phát hành các bản vá bảo mật cho Office 2013, để người dùng có đủ thời gian nâng cấp lên các phiên bản Office mới hơn.

Theo tài liệu phát hành chính thức từ Microsoft, Office 2013 sẽ chính thức “hết hạn sử dụng” vào ngày 11 tháng 4 năm 2023. Như vậy bộ ứng dụng này đã nhận được 5 năm hỗ trợ chính và 4 năm hỗ trợ mở rộng (các bản sửa lỗi bảo mật và cập nhật quan trọng).

 Office 2013

Dưới đây là danh sách cụ thể các sản phẩm Microsoft Office sẽ kết thúc hỗ trợ vào ngày 11 tháng 4 năm 2023:

Ứng dụng:

Máy chủ:

Sau mốc thời gian này, các sản phẩm nêu trên sẽ không còn nhận được những bản cập nhật bảo mật, cập nhật tính năng, cũng như các bản sửa lỗi, hỗ trợ kỹ thuật hoặc các cập nhật nội dung kỹ thuật trực tuyến nữa. Người dùng đang sử dụng phiên bản cũ được khuyến khích chuyển sang Microsoft 365.

Tuy nhiên, việc hết hỗ trợ không có nghĩa là các ứng dụng sẽ ngừng hoạt động. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng Office 2013 sau tháng 4 năm 2023 hoàn toàn miễn phí, nhưng phải lưu ý rằng việc thiếu hỗ trợ sẽ làm tăng rủi ro bảo mật. Ngoài ra, Microsoft sẽ không còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật sau ngày hết hạn được chỉ định, và khách hàng có thể gặp phải các vấn đề về độ ổn định trong khi sử dụng.

Người dùng Office 2013 có thể chọn đăng ký Office 365 để cập nhật các ứng dụng Office của họ và nhận các bản cập nhật tính năng thường xuyên. Microsoft cũng bán giấy phép Office 2021 vĩnh viễn cho những người thích mua một lần.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cách thiết lập khổ giấy in mặc định trên máy Mac

T4 Th4 20 , 2022
Nếu thường xuyên phải thực hiện công việc in ấn với các khổ giấy khác nhau trên máy Mac, bạn có thể cảm thấy khó chịu với việc hệ thống thường chọn sai loại khổ giấy mà bạn không muốn sử dụng. May thay, việc thiết lập kích thước khổ […]