Mỹ sắp viện trợ lô vũ khí 1 tỷ đô la cho Ukraine?

Gói viện trợ mới có thể được công bố trong tuần tới, Reuters đưa tin hôm 5/8, dẫn lời 3 quan chức giấu tên. Gói này sẽ nâng tổng số viện trợ an ninh của Washington cho Kiev lên gần 10 tỷ đô la kể từ sau khi xung đột Nga – Ukraine bùng phát hồi cuối tháng 2.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn chưa ký thông qua gói viện trợ, nhưng bản đề xuất cho thấy Ukraine sẽ nhận được đầu đạn bổ sung cho hệ thống pháo phản lực phóng loạt cơ động cao HIMARS, tên lửa đất-đối-không NASAMS, khoảng 50 xe bọc thép chở quân M113 phiên bản y tế…

Trước đó hồi đầu tuần, Mỹ đã công bố một gói viện trợ cho Ukraine trị giá khoảng 550 triệu đô la , cũng bao gồm rocket cho hệ thống HIMARS.

Đến thời điểm hiện tại, Washington đã gửi tổng cộng 16 hệ thống HIMARS tới Ukraine. Đây là các hệ thống tầm xa có khả năng tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga. Mặc dù Mátxcơva tuyên bố đã phá hủy một số bệ phóng HIMARS trên chiến trường, nhưng các quan chức Mỹ phản bác tuyên bố này và khẳng định số HIMARS của Ukraine vẫn còn nguyên vẹn.

Các quan chức Nga cho rằng việc Washington “bơm” HIMARS và các loại vũ khí khác vào Ukraine sẽ khiến cuộc xung đột bị kéo dài. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov tuyên bố rằng các bệ phóng tên lửa do Mỹ sản xuất đã tạo ra sự khác biệt rất lớn trên chiến trường.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Công bố danh tính 4 người Việt nghi chết cháy trong vụ hoả hoạn ở Anh

T7 Th8 6 , 2022
Cảnh sát cho biết qua nguồn thông tin liên lạc hôm 21/7, 4 người này gồm: Chu Van C. (39 tuổi), Nguyen Van U. (31 tuổi), Nguyen Van D. (29 tuổi) và Le Thanh N. (21 tuổi). THANH BÌ 1KG - VỎ CHANH KHÔ ĐIỆN THOẠI/ZALO : 0985364288 Chu Van […]