Lỗi hệ thống khiến người dùng máy tính cũ nhận được lời mời cập nhật Windows 11

Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 11 build 22621 cho Windows Insiders tham gia kênh Release Preview Channel. Đây là một bước đệm quan trọng cho việc tung ra Windows 11 22H2 vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, bản cập nhật mới của Windows 11 lại gây ra một vấn đề khá hài hước. Nhiều người dùng báo cáo rằng máy tính cũ của họ với phần cứng không hỗ trợ cũng đã nhận được lời mời cập nhật lên Windows 11.

Lỗi hệ thống khiến người dùng máy tính cũ nhận được lời mời cập nhật Windows 11

Ảnh chụp màn hình của người dùng Reddit AceRimmer412 ở trên cho thấy chiếc máy tính Windows 10 với chip Core i5-7200U không được hỗ trợ vẫn nhận được lời mời nâng cấp Windows 11 22H2.

Dẫu vậy, đây không phải là một tín hiệu cho thấy Microsoft sẵn sàng cung cấp Windows 11 cho máy tính với phần cứng cũ. Mọi thứ chỉ đơn giản là lỗi hệ thống của Microsoft mà thôi.

Thực tế, khi ra mắt Windows 11, giới hạn phần cứng tối thiểu mà Microsoft đưa ra đã gây rất nhiều tranh cãi. Hệ điều hành mới của Microsoft chỉ hỗ trợ những con chip mới ra mắt trong vài năm trở lại đây với khả năng hỗ trợ TPM 2.0 và Secure Boot. Lý do mà Microsoft đưa ra là giới hạn đó sẽ giúp đảm bảo sự bảo mật cho Windows 11.

Cấu hình phần cứng tối thiểu của Windows 11 gồm:

Các máy tính có phần cứng không hỗ trợ vẫn cố tình cập nhật Windows 11 (bằng một cách nào đó) sẽ không nhận được các bản cập nhật, kể cả cập nhật bảo mật, Patch Tuesday lẫn cập nhật tính năng. Vì thế, nếu lỡ cập nhật lên Windows 11 thì trong vòng 10 ngày bạn hãy quay trở lại Windows 10. Nếu quá 10 ngày khi muốn quay về Windows 10 bạn sẽ phải cài đặt lại từ đầu.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

watchOS 9 ra mắt: Thêm nhiều tùy chọn mặt đồng hồ mới, bổ sung tính năng theo dõi rối loạn nhịp tim

T5 Th6 9 , 2022
Trên sân khấu sự kiện WWDC 2022 diễn ra rạng sáng 7/6 vừa qua, Apple đã chính thức công bố bản cập nhật watchOS 9, đi kèm với các tính năng và cải tiến mới cho Apple Watch. Tất cả mang đến một trải nghiệm mới mẻ về mặt giao […]