Khối đá khổng lồ hình tàu ngầm bất ngờ trồi lên giữa sa mạc

Nhiếp ảnh gia người Ả rập Xê út Khaled Al Enazi đã chụp một loạt hình ảnh cho thấy cái gì đó như một con tàu ngầm, hoặc một con cá khổng lồ, bằng đá giữa sa mạc. Sử dụng máy bay không người lái khám phá khu vực khảo cổ Al-Ula của Ả rập Xê út, nơi được coi là đối thủ cạnh tranh với thành phố cổ Petra của Jordan, Al Enazi bị tảng đá lạ thu hút.

“Trong khi tôi ghi hình khu vực, một ngọn núi đá bất ngờ xuất hiện trước mặt”, Al Enazi chia sẻ và cho biết trong tảng đá đó rất giống một con cá khổng lồ giữa trung tâm sa mạc. Nhiếp ảnh gia cho biết anh không phải người đầu tiên nhìn thấy tảng đá nhưng tin rằng mình là người đầu tiên cung cấp cái nhìn toàn cảnh về nó từ trên không trung.

“Con mắt của một nhiếp ảnh gia nhìn thấy những gì mà mọi người không thấy”, Al Enazi giải thích cho góc chụp đặc biệt của mình. Chính vì thế, anh đặt tên cho nó là cá sa mạc. Theo giải thích của tác giả, khối đá nhìn giống một con cá mập nhô một phần lưng lên khỏi mặt nước khi đang bơi. Tuy nhiên, nó cũng khá giống với một chiếc tàu ngầm đang di chuyển trong chế độ nổi.

Tuy nhiên, kể từ khi bức ảnh được chia sẻ, nhiếp ảnh gia Al Enazi luôn bác bỏ suy đoán cho rằng đây là những gì còn sót lại từ một quái vật thời tiền sử. “Một số người nói rằng đó là một con cá thật đã hóa thạch sau hàng triệu năm nhưng đó chỉ là sa thạch, được hình thành bởi nhiều yếu tố”, Al Enazi nói.

Bao phủ khoảng diện tích gần 9.000 dặm vuôn (22.500 km vuông), Al-Ula sở hữu của một trong những sa mạc ấn tượng nhất thế giới. Người Nabataean cổ đại đã thành lập thành phố lớn phía nam của họ ngay phía bắc thung lũng Al-Ula. Đây hiện là một trong những di sản được UNESCO công nhận.

Tham khảo: CNN

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Bên trong cơ sở đông lạnh 200 thi thể chờ hồi sinh: Bệnh nhân nhỏ nhất chỉ 2 tuổi, chi phí gần 5 tỷ đồng nhưng chưa rõ ngày "đoàn tụ" với gia đình

T4 Th12 7 , 2022
Trong thập niên 1960, khoa học đã vượt qua ngưỡng tìm kiếm cuộc sống bất tử nhờ các kỹ thuật đông lạnh thi thể giúp ngăn chặn tiến trình thi thể biến dạng sau khi chết để hy vọng có thể hồi sinh sau này. Năm 1972, sau khi xem […]