iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ về camera, GPS bị hỏng với iOS 16.1 beta

Trên Reddit và Twitter, một số người dùng phản ánh về việc camera trên iPhone 14 Pro của họ bị rung, thậm chí phát ra tiếng kêu lạch cạch khi mở máy ảnh trên Snapchat, TikTok và Instagram.

Một người dùng iPhone 14 Pro cho biết, mỗi lần mở Snapchat hoặc bật máy ảnh bằng Instagram thì gặp tình trạng camera rung một cách không kiểm soát nhưng khi chụp ảnh bình thường thì không gặp bất kỳ sự cố gì.

 iPhone 14 Pro

Hiện tại, vấn đề về sử dụng camera hiện chỉ mới xuất hiện trong app của bên thứ ba. Còn khi chụp ảnh, quay phim bằng ứng dụng mặc định của Apple thì vẫn bình thường.

Theo 9to5mac, nguyên nhân có thể là do một sự cố phần mềm. Có thể các ứng dụng của bên thứ ba chưa được chuẩn bị tốt để dùng với cụm camera mới của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là vấn đề liên quan đến ổn định hình ảnh quang học.

Hiện, Apple chưa có phản hồi chính thức về iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ về camera. Vì vậy, các ứng dụng bị ảnh hưởng sẽ phải tự tung ra bản cập nhật để giải quyết lỗi.

Bên cạnh lỗi lạ về camera, một người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng phàn nàn về việc thiết bị của họ bị hỏng chức năng định vị GPS sau khi nâng cấp lên iOS 16.1 bản beta.

Chức năng định vị GPS trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị hỏng khi cập nhật iOS 16.1 bản beta. Ảnh: MacRumors.
Chức năng định vị GPS trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị hỏng khi cập nhật iOS 16.1 bản beta. Ảnh: MacRumors.

Hiện nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục lỗi vẫn chưa có nên người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã cài đặt iOS 16.1 beta sẽ buộc phải hạ xuống hệ điều hành iOS 16.0.1 hoặc đợi bán vá lỗi của iOS 16.1 beta để khôi phục chức năng GPS.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Starbucks bị hacker “sờ gáy”, dữ liệu của 219.000 khách hàng đang bị rao bán trực tuyến

T3 Th9 20 , 2022
Chi nhánh Singapore của chuỗi nhà hàng cà phê nổi tiếng Starbucks vừa lên tiếng thừa nhận gặp phải sự cố vi phạm dữ liệu cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu cá nhân của hơn 219.000 khách hàng. Kết quả điều tra sơ bộ cho […]