iPhone 14 có nguy cỡ trễ hẹn với iFans

Đa phần các cơ sở sản xuất iPhone được đặt tại Trung Quốc, trong khi đó tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Trung Quốc khiến quá trình sản xuất tại các nhà máy vì thế cũng bị chậm lại. Điều này khiến cho iPhone 14 có khả năng bị trì hoãn ngày ra mắt.

Đa phần các cơ sở sản xuất iPhone được đặt tại Trung Quốc
Apple đã ra lệnh cho Foxconn phải tăng cường tuyển dụng để kịp sản xuất iPhone 14, nhằm rút ngắn tối đa thời gian trì hoãn việc ra mắt các dòng sản phẩm iPhone mới trong năm nay. Tuy nhiên đây là 1 điều không khả thi khi việc tuyển dụng mới của Foxconn đang bị tạm hoãn vô thời hạn.

Theo South China Morning Post, Foxconn đã buộc phải tạm dừng việc tuyển dụng nhân công mới tại cơ sở sản xuất lớn nhất của mình tại Trịnh Châu sau khi Chính phủ Trung Quốc tuyên bố đóng cửa để đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại nước này.

Foxconn đã buộc phải tạm dừng việc tuyển dụng nhân công mới tại cơ sở sản xuất lớn nhất của mình tại Trịnh Châu

Điều này đã khiến cho trước đó, Foxconn buộc phải tăng mức tiền thưởng lên để thu hút công nhân mới để kịp sản xuất iPhone 14 cũng như quá trình sản xuất của iPhone 13 không bị gián đoạn. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, Foxconn đã phải tạm dừng toàn bộ quá trình tuyển dụng mới của mình cho tới khi có thông báo mới.

Vậy nhưng, các hoạt động sản xuất hiện tại của phía Foxconn bên trong các nhà máy không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi hệ thống khép kín, các công nhân đang làm việc sẽ chỉ hoạt động trong khu vực nhà máy và ký túc xá.

Được biết, cơ sở sản xuất iPhone tại Trịnh Châu chiếm tới 80% sản lượng iPhone trên toàn thế giới. Chính vì vậy việc không thể tuyển dụng mới, bổ sung nhân lực khiến cho việc sản xuất iPhone 14 sẽ khó lòng đảm bảo số lượng như Apple yêu cầu.

Trước đây, Covid-19 cũng đã khiến cho Apple buộc phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 tới hơn 1 tháng. Còn năm ngoái, Apple đã quay lại lịch trình cũ, ra mắt iPhone 13 vào tháng 9. Với tình hình hiện tại, khả năng cao iPhone 14 sẽ gặp phải tình trạng tương tự như iPhone 12 nếu tình hình bệnh dịch tại Trung Quốc không được kiểm soát ổn định.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Rò rỉ loạt ảnh chụp ứng dụng email 'One Outlook' mới của Microsoft dành cho Windows 11

CN Th5 8 , 2022
Microsoft được cho là đang nỗ lực hướng tới việc hợp nhất Outlook trên các nền tảng như một phần của chiến lược “One Outlook” mà công ty đã nhắc đến rất nhiều trong vài năm qua. Ứng dụng email của Microsoft đang chuyển dịch dần sang một nền tảng […]