hrPING Tiện ích ping đạt độ chính xác cao cho máy tính

hrPING là phiên bản cải thiện của tiện ích ping có thể giúp máy tính gửi nhiều gói dữ liệu, thực hiện các lệnh phân tích mạng máy tính, ghi lại nhãn thời gian và tạo biểu đồ tín hiệu phản hồi.

Giao diện chính của ứng dụng hrPING miễn phí cho máy tính
Giao diện chính của ứng dụng hrPING miễn phí cho máy tính

hrPING là phần mềm về mạng mở rộng tính năng của tiện ích ping tiêu chuẩn được tích hợp với hệ điều hành Windows, cung cấp các tính năng bổ sung để gửi nhiều gói dữ liệu đến máy chủ (host) mục tiêu, lấy thông tin thống kê về các tín hiệu nhận được và xem biểu đồ tổng kết hiển thị các thông tin có liên quan.

Công cụ mạng hrPING sẽ hoạt động trong khung lệnh, hiển thị tất cả các tùy chọn có sẵn mỗi khi được khởi chạy. Tính năng của hrPING giống hệt với công cụ ping của hệ điều hành Windows (nghĩa là gửi gói giao thức ICMP đến một trạm làm việc ở xa rồi chờ tín hiệu phản hồi). Tuy nhiên, công cụ này còn có các dòng lệnh bổ sung cho phép người dùng tùy chỉnh các tùy chọn đầu ra và các tùy chọn hoạt động.

Ứng dụng ping địa chỉ IP hrPING có thể gửi nhiều gói (nếu để mặc định thì sẽ gửi 4 yêu cầu) trong khi tính năng ping của hệ điều hành Windows chỉ có thể gửi một gói mỗi lần. Người dùng có thể tùy chỉnh thời gian (tính theo một phần nghìn giây) để chờ tín hiệu phản hồi, tùy chỉnh khoảng thời gian ngưng giữa hai gói tiếp liền nhau hoặc thiết lập chương trình để ping máy chủ (host) cho đến khi người dùng muốn dừng quá trình này lại.

Ngoài ra, ứng dụng theo dõi tình trạng mạng hrPING còn có các tùy chọn phân tích mạng máy tính (traceroute), khả năng xử lý của máy chủ và các công cụ giúp lần ra con đường nhanh nhất tới điểm đến. Thời gian trễ trọn vòng được tính theo một phần triệu của giây, tức là có độ chính xác rất cao, đồng thời tự động tải (load) nhiều phương thức đo lường và xác định địa chỉ IP.

Thêm nữa, ứng dụng theo dõi kết nối mạng hrPING còn cho phép người dùng xem nhãn thời gian (timestamp) của mỗi yêu cầu (request), đếm số lần phản hồi, ping thất bại hoặc một số lỗi khác và hiển thị các thông tin thống kê chi tiết.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của hrPING là cửa sổ đồ họa giúp hiển thị hình ảnh về những tín hiệu phản hồi đang đến. Người dùng có thể chỉnh sửa biểu đồ bằng cách thay đổi thang thời gian hoặc tốc độ ghi (record) trung bình.

Phần mềm mạng hrPING sẽ cung cấp các công cụ và tùy chọn cần thiết mà công cụ tiêu chuẩn của hệ điều hành Windows không có. Ứng dụng này cho phép gửi gói dữ liệu kết hợp và dữ liệu thống kê chi tiết. Đây nhất định sẽ là công cụ hữu ích dành cho những quản trị viên thường xuyên phải làm việc với mạng máy tính. Bạn có thể tải hrPING miễn phí cho máy tính để sử dụng tính năng ping đạt độ chính xác cao ngay bây giờ.

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

MP3 Bitrate Changer Thay đổi Bitrate để nén file MP3

T3 Th1 11 , 2022
Với những file nhạc MP3 chuẩn thường có Bitrate khoảng từ 128-320 KB. Điều này đảm bảo cho chất lượng âm thanh là tốt nhất, nhưng cũng đồng nghĩa với việc là dung lượng của file nhạc là khá lớn. Tuy nhiên những file nhạc có dung lượng lớn như […]