Hướng dẫn xóa đăng ký thường trú online

Hiện nay, để giúp cho người dân có thể tiết kiệm thời gian, thì trang Cổng dịch vụ công quản lý cư trú đã cho phép người dân thực hiện các thủ tục dịch vụ công tại nhà như: Đăng ký thường trú hay Xóa đăng thường trú,… mà không cần phải đi tới Cơ quan Quản lý dân cư của địa phương mình đang ở.

Cổng dịch vụ công quản lý cư trú là hệ thống quản lý dữ liệu về dân cư với đầy đủ các tiện ích cơ bản nhất dành cho người dân cả nước. Hôm nay, Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết Hướng dẫn xóa đăng ký thường trú online, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn hủy đăng ký thường trú trực tuyến

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ truy cập vào trang Cổng dịch vụ công quản lý cư trú, bằng cách nhấn vào nút Truy cập phía dưới đây.

Bước 2: Trong trang chủ của Cổng dịch vụ công, click chuột vào nút Đăng nhập ở góc bên phải phía trên màn hình.

Click chuột vào nút Đăng nhập

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng cách nhập số CMND/CCCD, Mật khẩu, Mã xác thực, rồi nhấp chuột vào nút Đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bước 4: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, quay trở lại trang chủ của Dịch vụ công, thì kéo màn hình xuống phía dưới, rồi nhấn vào mục Xóa đăng ký thường trú.

Nhấp chuột vào mục Xóa đăng ký thường trú

Bước 5: Khi này, tại giao diện điền thông tin về thủ tục Xóa đăng ký thường trú. Trước tiên chúng ta sẽ nhập thông tin đầy đủ ở mục Cơ quan thực hiện.

Nhập thông tin Cơ quan thực hiện

Bước 6: Tiếp đó, ở phần Thủ tục hành chính yêu cầu, thì tại mục Thủ tục chúng ta sẽ chọn mục Xóa đăng ký thường trú. Sau đó, chọn lý do để xóa đăng ký thường trú.

Điền thông tin Thủ tục hành chính yêu cầu

Bước 7: Ở mục Tờ khai thay đổi thông tin cư trú, hãy nhập thông tin của người thay đổi thông tin và những yêu cầu cần điền.

Nhập thông tin người cần thay đổi

Bước 8: Di chuyển xuống phía dưới đến mục Hồ sơ đính kèm, hãy tải lên những loại giấy tờ cần thiết.

Tải loại giấy tờ cần thiết

Bước 9: Trong mục Thông tin nhận kết quả giải quyết, chọn Hình thức nhận.

Sau đó, đánh dấu tick vào mục Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên, rồi nhấp chuột vào mục Ghi và Gửi hồ sơ.

Click chuột vào nút Ghi và Gửi hồ sơ

Bước 10: Cuối cùng, chờ đợi hồ sơ gửi đến Cơ quan Công An giải quyết và gửi kết quả xét duyệt hồ sơ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

XEM LINK GỐC TẠI ĐÂY

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hướng dẫn nhập mã code và giftcode game Hiệp Khách

T7 Th9 17 , 2022
Hiệp Khách là tựa game nhập vai kiếm hiệp trên điện thoại, khi chơi trò này chúng ta sẽ được tham gia vào những trận đấu khốc liệt để tranh giành quyền lực, khẳng định giá trị của bản thân trong giang hồ hiểm ác. Để giúp cho người chơi […]