Hành trình xây dựng hệ sinh thái Audience Consumer Centric của DatVietVac

Sẵn sàng chuyển dịch, kết giao hệ sinh thái Công nghệ truyền thông giải trí

Trải qua 28 năm, DatVietVAC chuyển mình mạnh mẽ từ công ty truyền thông tư hữu đầu tiên tại Việt Nam thành Hệ sinh thái Công nghệ Truyền thông Giải trí tích hợp trọn vẹn, độc nhất, không mô phỏng với nhiều nền tảng được tối ưu hóa để quản lý dữ liệu nội dung, tiếp cận hàng trăm triệu người Việt Nam.

Theo đó, hệ sinh thái được cấu trúc chiến lược bao gồm 02 trụ cột chính là: Media Entertainment và Digital Ventures.

Media Entertainment – kinh doanh khởi nguồn của DatVietVAC với các công ty thành viên đầu ngành như Dong Tay Promotion, Vie Channel, M&T Pictures, TKL, DatVietOOH, DatVietMEDIA, … ghi dấu với những show truyền hình, TV series “tạo sóng” trên thị trường giải trí như Running Man Vietnam, Rap Việt, Cây Táo Nở Hoa, Gạo Nếp Gạo Tẻ, Ký Ức Vui Vẻ, Ơn Giời Cậu Đây Rồi, … Không chỉ chinh phục trọn vẹn trái tim triệu triệu khán giả, sản phẩm DatVietVAC ngày càng thay đổi mạnh mẽ cách nhìn nhận về truyền thông giải trí tại Việt Nam.

Hành trình xây dựng hệ sinh thái Audience Consumer Centric của DatVietVac - Ảnh 1.

Ứng dụng VieON được khán giả yêu thích với kho show, TV serise, phim “hot” liên tục được cập nhật

Trong hành trình chuyển đổi kinh doanh trên nền tảng số, trụ cột Digital Ventures được xem là trái tim phát triển chiến lược, nhằm khai thác triệt để và tối ưu hóa lợi nhuận từ các lĩnh vực kinh doanh truyền thống. Hiện, DatVietVAC không ngừng mở rộng các khoản đầu tư thông qua sự phát triển mạnh mẽ của những công ty cốt lõi như VieON, VieNETWORK, VieDIGITAL, VieSHOP, VieZ… thông qua ba dịch vụ chính Social Networks, Digital Platforms và Digital Services.

Được xem là “át chủ bài” trong khối Digital Ventures, hiện, siêu ứng dụng VieON – sản phẩm đầy ấn tượng của DatVietVAC ra đời năm 2020, đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường OTT nội địa, giành vị trí top 1 ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên App Store, sở hữu hơn 24 triệu user. Lợi thế cạnh tranh của VieON đến từ kho nội dung bản quyền “khủng” và nền tảng công nghệ sẵn sàng mang tới cho người dùng những trải nghiệm giải trí tối ưu.

28 năm âm thầm mang giá trị văn hóa tinh thần đến cộng đồng

Trải qua với bao thử thách, DatVietVAC vẫn kiên trì, bền bỉ, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn thay đổi cách nghĩ về truyền thông và giải trí thông qua khát khao xoay chuyển tương thích, không ngừng sáng tạo và dẫn dắt xu thế.

DatVietVAC tự hào truyền tải đến gần 100 triệu người dân Việt Nam những sản phẩm văn hóa sáng tạo thuần Việt, đáp ứng trọn vẹn khẩu vị giải trí người Việt. Đó là Gạo Nếp Gạo Tẻ, là Cây Táo Nở Hoa… với nội dung rất Đời, rất gần gũi, mang đến những giá trị tinh thần và lan tỏa nguồn cảm hứng, thông điệp sống Đẹp vào đời sống xã hội. Hay Chương trình Sóng – món ăn tinh thần mới lạ, thay đổi thói quen giải trí của khán giả khi trở thành chương trình được mong chờ nhất trong đêm giao thừa với cả 5 mùa phát sóng đều đạt Top 1 YouTube Trending…

Không chỉ bắt kịp xu hướng giải trí ưa chuộng local contents (nội dung bản địa) của người xem, DatVietVAC luôn là cái tên tiên phong định hình và dẵn dắt đời sống văn hóa tinh thần của đại chúng Việt Nam trong suốt gần 3 thập kỷ.

Hành trình xây dựng hệ sinh thái Audience Consumer Centric của DatVietVac - Ảnh 2.

Cây Táo Nở Hoa với nội dung ý nghĩa, gần gũi đã nhận được yêu mến của đông đảo khán giả

Để tạo nên sự khác biệt và đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm truyền thông giải trí khác trên thị trường, với bài học “Ám ảnh thành công trong sáng tạo”, DatVietVAC đã không ngừng, nỗ lực làm nên một Rap Việt thành công rực rỡ, chương trình được đánh giá như một hiện tượng văn hóa đã thay đổi vị thế và ảnh hưởng của nhạc Rap tại thị trường âm nhạc Việt. Lần đầu tiên, một chương trình giải trí có thể kết nối cả ba thế hệ, từ con trẻ đến người lớn 80 tuổi có thể cùng xem, cùng hiểu, cùng yêu thích Rap, điều mà chưa một loại hình giải trí nào đáp ứng được.

Hành trình xây dựng hệ sinh thái Audience Consumer Centric của DatVietVac - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ chúc mừng 28 năm thịnh vượng của DatVietVAC Group Holdings

Song hành cùng xu hướng phát triển toàn cầu, với định vị trở thành trung tâm của nền kinh tế văn hóa kỹ thuật số thịnh vượng DatVietVAC tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các nền tảng, mạng lưới phân phối nội dung. Đầu năm 2022, VieNETWORK phối hợp cùng YouTube tổ chức thành công Vietnam Entertainment Awards, nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và sản phẩm có đóng góp nổi bật cho ngành giải trí Việt Nam hàng năm, dựa trên mức độ thịnh hành và bình chọn của khán giả.

Đây cũng bước khởi đầu quan trọng cho định hướng kết giao, quy tụ và thống nhất cộng đồng sáng tạo nội dung và các kênh truyền thông của DatVietVAC, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng của khán giả trong thời gian tới.

https://cafef.vn/hanh-trinh-xay-dung-he-sinh-thai-audience-consumer-centric-cua-datvietvac-20220422132430577.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

ĐHĐCĐ Thép Nam Kim (NKG): Quý 1/2022 lãi hơn 500 tỷ đồng, đã chốt đơn xuất khẩu đến tháng 7 và phần lớn sang thị trường EU

T6 Th4 22 , 2022
Sáng ngày 22/4/2022, Thép Nam Kim (NKG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022, thông qua kế hoạch với doanh thu đi ngang ở mức 28.000 tỷ đồng. Dù vậy, lợi nhuận sau thuế lại giảm 28% so với năm 2021, xuống mức 1.600 tỷ đồng. “2021 là năm thành […]