Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá ống đồng đúc từ Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) tiếp tục gia hạn thêm 2 tháng với vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm ống đồng đúc có mã HS 7411.10.0000 có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc.

Thời hạn dự kiến ban hành kết luận cuối cùng của KTC sẽ kéo dài đến ngày 27/8/2022 do cơ quan điều tra cần thêm thời gian xem xét thông tin bổ sung liên quan đến nhà sản xuất và nhà xuất nhập khẩu.

Theo Cục Phòng vệ thương mại ( Bộ Công Thương ), ngày 29/10/2021, KTC đã chính thức khởi xướng điều tra vụ việc. Ngày 22/4/2022, KTC đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ.

Trong kết luận điều tra sơ bộ, KTC xác định biên độ phá giá của các doanh nghiệp Việt Nam là từ 10% đến 14,78% và biên độ phá giá của các doanh nghiệp Trung Quốc là từ 15,95% đến 42,03%.

Thế nhưng, KTC kiến nghị không áp dụng biện pháp tạm thời trong vụ việc này do chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc hàng hóa nhập khẩu gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị doanh nghiệp cần theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến vụ việc; thu thập, tìm hiểu thông tin từ đối tác tại Hàn Quốc.

Cùng với đó, doanh nghiệp nên chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra Hàn Quốc cũng như thường xuyên trao đổi với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình vụ việc.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Trình quản lý mật khẩu Google Password Manager bắt đầu hỗ trợ mã hóa trên thiết bị

T5 Th6 23 , 2022
Các ông lớn trong ngành công nghệ (Apple, Google, Microsoft) đang lên kế hoạch loại bỏ mật khẩu bằng tính năng passkeys. Từ nay cho tới khi đó, người dùng vẫn phải phụ thuộc vào các trình quản lý mật khẩu như Google Password Manager. Hiểu được nhu cầu ấy, […]