Google thử nghiệm chế độ ẩn danh hoàn toàn mới trên ứng dụng Chrome cho iPhone và iPad

Chế độ ẩn danh (Incognito mode) của trình duyệt Chrome sắp trở nên mạnh mẽ và hữu dụng hơn bao giờ hết với một trải nghiệm hoàn toàn mới đang được Google triển khai thử nghiệm sớm đối với người dùng iPhone và iPad. Trong đó nổi bật nhất là tính năng cung cấp cho người dùng tùy chọn mở các liên kết bên ngoài đến từ nhiều ứng dụng khác ở chế độ ẩn danh theo mặc định.

Không rõ tính năng này bắt đầu ra mắt khi nào nhưng Google chỉ kích hoạt săn nó theo mặc định cho một vài đối tượng người dùng, đồng thời cũng ẩn nó dưới dạng một flag thử nghiệm. Nói cách khác, một số người sẽ phải tự kích hoạt thủ công trải nghiệm chế độ ẩn danh mới này.

Tính năng mới có thể được truy cập từ menu Settings (Cài đặt) > Privacy and Security (Quyền riêng tư và Bảo mật) > Ask to Open Links from Other Apps in Incognito (Yêu cầu mở liên kết từ các ứng dụng khác ở chế độ ẩn danh). Nếu bạn không thấy tính năng này ở đó, hãy truy cập chrome://flags, tìm kiếm từ khóa “3p-intents-in-incognito”. Trên trang kết quả trả về tương ứng, bạn nhấp vào menu thả xuống bên cạnh flag và chọn “Enabled” (Đã bật). Bạn sẽ phải đóng hoàn toàn Chrome (vuốt nó đi trong chế độ xem gần đây) và mở lại.

Google thử nghiệm chế độ ẩn danh hoàn toàn mới trên ứng dụng Chrome cho iPhone và iPad

Sau khi tính năng được kích hoạt, cứ mỗi lần bạn mở một liên kết từ bất kỳ ứng dụng nào đó bên ngoài Chrome, trình duyệt sẽ lập tức hỏi xem bạn có muốn mở liên kết đó trong một cửa sổ ẩn danh mới hay bạn chỉ muốn sử dụng chế độ duyệt web tiêu chuẩn của Chrome.

Nếu bạn chọn ẩn danh, tất cả các biện pháp bảo vệ thông thường sẽ được áp dụng — Chrome sẽ không lưu lịch sử, cookie hoặc thông tin khác, và bạn cũng sẽ không thể truy cập cookie hoặc tài khoản đã đăng nhập trên trình duyệt của mình từ chế độ ẩn danh. Tính năng sẽ phát huy hiệu quả tối đa trong trường hợp bạn muốn xử lý các liên kết được tìm thấy trong những ứng dụng nhắn tin nhanh và mạng xã hội một cách riêng tư, an toàn.

Lưu ý rằng trải nghiệm chế độ ẩn danh mới vẫn chưa được Google triển khai trên ứng dụng Chrome cho Android cũng như PC.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Hacker khiến một quốc đảo trở về thời 'tiền Internet'

T2 Th12 5 , 2022
Theo New York Times, một vụ hack bí ẩn đã diễn ra và đánh sập hệ thống thông tin của quốc đảo Vanuatu nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương, khiến hàng trăm nghìn người dân trở về thời “tiền Internet”, làm giấy tờ, thủ tục bằng giấy, bút trong […]