Google sắp cắt giảm 10.000 nhân sự yếu kém?

Trong thời gian gần đây, làn sóng sa thải đang càn quét ngành công nghệ. 135.000 nhân viên trong lĩnh vực công nghệ đã bị cắt giảm trong đó nổi bật nhất là Twitter, Meta… và có vẻ như ngay cả Google cũng không ‘miễn dịch’ trước làn sóng này.

Theo The Information, các quản lý tại Google được yêu cầu xếp hạng 6% nhân viên, tương đương 10.000 người vào danh sách kém hiệu quả, gấp 3 lần so với mức truyền thống là 2%.

Google sa thải nhân viên

Hiện nay, Alphabet tuyển dụng gần 187.000 người, tốc độ đã vượt khỏi tầm kiểm soát hàng năm.

Christopher Hohn, tỷ phú người Anh kiêm nhà đầu tư lớn tại Google đã yêu cầu công ty mẹ Alphabet thu hẹp nhân sự. Ông cho rằng, lực lượng lao động tại Google đang quá nhiều và không phù hợp với tình hình lúc này đồng thời nhân viên của họ đang được trả lương quá cao so với các hãng công nghệ khác. Nhà đầu tư khẳng định, với số lượng người ít hơn Google sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Thu nhập trung bình của một nhân viên Alphabet trong năm 2021 là 295.884 USD, theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC). Con số này cao hơn gần 70% so với nhân viên Microsoft, và cao hơn 153% so với 20 hãng công nghệ lớn nhất Mỹ.

Google cũng như các công ty công nghệ khác đều đang trong một môi trường đòi hỏi cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả dù ít người hơn.

Tuần trước, Amazon thông báo sẽ tiến hành sa thải khoảng 10.000 nhân sự vì “sức khỏe dài hạn” của công ty.

Tháng này, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo sa thải 11.000 nhân viên do tính toán sai sự tăng trưởng của công ty. Elon Musk, ông chủ mới của Twitter, cũng thẳng tay đuổi việc 64% lực lượng lao động, tương đương gần 2/3 số nhân sự trước đây.

Danh sách các hãng công nghệ tiến hành cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ dừng lại ở đây.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Find X6 series: Mọi thông tin mới nhất dòng flagship ra mắt năm 2023 của OPPO

T6 Th11 25 , 2022
OPPO Find X5 vừa được ra mắt vào mùa xuân năm nay, điều này đồng nghĩa với việc Find X6 và Find X6 Pro cũng sẽ sớm được cho ra mắt. Những thông tin rò rỉ về cũng như một số thông báo chính thức đã được tung ra. Hãy […]