Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp đà bứt phá, tâm điểm cổ phiếu ngân hàng

Phiên giao dịch 12/1 diễn ra với những rung lắc mạnh sau thông tin rút lui khỏi cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm cũng như thương vụ “bán chui” của ông Trịnh Văn Quyết với cổ phiếu FLC. Chỉ số VN-Index có lúc mất gần 28 điểm nhưng đến cuối phiên bất ngờ đảo chiều ngoạn mục, tăng hơn 18 điểm và vượt mốc 1.510 điểm.

Các cổ phiếu bất động sản tăng “nóng” đã bị bán mạnh, trong khi dòng tiền có xu hướng trở lại các cổ phiếu Bluechips, nổi bật là nhóm ngân hàng.

Một điểm tích cực nữa được ghi nhận sau phiên giao dịch là việc khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp trên sàn HoSE với giá trị 433 tỷ đồng.

Với diễn biến tích cực của thị trường trong phiên 12/1, các Công ty chứng khoán đã đưa ra quan điểm tích cực về xu hướng thị trường và cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp đà hồi phục.

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp đà bứt phá, tâm điểm cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Agriseco, trái với diễn biến của nhóm BĐS, các cổ phiếu ngành ngân hàng sau một thời gian dài đi ngang đã quay đầu tăng trở lại, nhiều mã ngân hàng trong rổ VN30 đã đạt trần như STB, BID, TPB. Ngoài nhóm ngành ngân hàng, nhóm ngành dầu khí cũng chứng kiến tín hiệu tăng giá tích cực nhờ hậu thuẫn từ giá dầu thế giới.

Việc VN-Index sau khi chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn đã bật tăng trở lại, cùng với sự trở lại của nhóm cổ phiếu trụ cột, Agriseco kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục duy trì sự phục hồi đến hết tuần này. Khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những mức hỗ trợ của thị trường để gia tăng tỷ trọng danh mục với những mã cổ phiếu tiềm năng, hạn chế “bắt đáy” một số mã cổ phiếu đầu cơ trong thời điểm này.

Cũng với quan điểm tích cực, Chứng khoán MBS cho biết về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã kiểm định thành công ngưỡng MA50 trên nền thanh khoản cao, cho thấy khả năng tiệm cận và vượt đỉnh trở nên khả quan hơn khi nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên trở lại ấn tượng.

Tuy một phiên chưa đủ dấu hiệu kết luận về xu hướng của dòng tiền nhưng khả năng nhóm cổ phiếu bluchips tiếp tục hút được dòng tiền dễ xảy ra hơn khi nhóm midcap và smallcap đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp. Do vậy, MBS cho rằng, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,…sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới.

Tương tự, Chứng khoán SHS đánh giá việc lấy lại ngưỡng 1.500 điểm sẽ giúp cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và xu hướng có khả năng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới để hướng đến các vùng kháng cự tiếp theo. Tất nhiên, những rung lắc có thể diễn ra khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao khi tham gia bắt đáy trong phiên hôm nay có thể tiếp tục nắm giữ để tận dụng xu hướng tăng của thị trường.

Trong khi đó, Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết, dựa trên phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể coi như kiểm tra thành công ngưỡng MA20 – ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. BSC dự báo chỉ số sẽ có lẽ sẽ tiếp tục có vài phiên tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng MA20 – tương ứng với vùng 1.495 – 1.505 trước khi có đủ lực vươn lên những mục tiêu tiếp theo.

Chứng khoán SSI đánh giá chỉ số VN-Index đã hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ mạnh 1.470 điểm, là đường xu hướng tăng hình thành từ tháng 07/2021 cho đến nay. Do đó, nhiều khả năng chỉ số VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.550 điểm.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Từ cái kết biết trước của cổ phiếu bất động sản, chuyên gia SSI gạch đầu dòng ba ý giúp F0 chọn đúng "thiên nga" giữa bầy "vịt đội lốt"

T5 Th1 13 , 2022
Tỷ phú Carl Icahn đã từng nói “Khi mà hầu hết những nhà đầu tư cùng tán thành về một điều gì, thì đó là lúc họ thường sai”. Câu nói này có lẽ phù hợp với cổ đông nhóm cổ phiếu bất động sản – xây dựng “siêu nóng” […]