FTSE Vietnam Index đưa APH ra khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu quý 2/2022

Chiều nay (3/6/2022), FTSE Russell đã tiến hành công bố danh mục định kỳ quý 2 năm 2022 của rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF).

Theo đó, FTSE Vietnam Index đã loại APH ra khỏi danh mục và không thêm mới cổ phiếu nào trong kỳ cơ cấu này. Như vậy, sau đợt cơ cấu quý 2/2022, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục FTSE Vietnam Index sẽ giảm xuống con số 28.

Việc FTSE Vietnam Index loại APH ra khỏi danh mục là điều không quá bất ngờ và đã được các CTCK trong nước dự báo. Hiện tại, FTSE Vietnam ETF đang nắm giữ hơn 1,5 triệu cổ phiếu APH và quỹ sẽ bán hết số cổ phiếu này vào ngày 17/6.

Tuy nhiên, việc không thêm mới cổ phiếu nào vào danh mục gây bất ngờ khi đi ngược lại dự báo của nhiều CTCK. Cụ thể, Chứng khoán ACB (ACBS) đã đưa ra dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ thêm mới ba cổ phiếu là SHB, VHC và NLG, SSI Research cũng dự báo FTSE Vietnam ETF có thể thêm mới SHB, NLG, VHC do đã đạt đủ các yêu cầu của chỉ số; tương tự BSC dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ thêm mới hai cổ phiếu SHB và NLG.

Đối với rổ chỉ số FTSE All-Share Index, FTSE thêm vào PC1, đồng thời loại APH và FLC.

FTSE Vietnam Index đưa APH ra khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu quý 2/2022 - Ảnh 1.

Danh mục mới sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu (17/6) và chính thức được giao dịch từ thứ Hai tuần sau đó (20/6).

Một quỹ ETF ngoại khác là Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) sẽ công bố danh mục cơ cấu quý 2 vào ngày 11/6 tới và cũng sẽ hoàn tất cơ cấu sau đó 1 tuần, vào ngày 17/6.

https://cafef.vn/ftse-vietnam-index-dua-aph-ra-khoi-danh-muc-trong-ky-co-cau-quy-2-2022-20220603233845736.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giá cả hàng hóa leo thang, cơ hội đầu tư vẫn còn song cần chọn lọc

T7 Th6 4 , 2022
Thị trường có sự hồi phục sau những phiên giảm sâu, song câu chuyện thanh khoản vẫn chưa có sự bứt phá cho thấy mức độ thận trọng nhất định vẫn hiện hữu. Nổi bật tuần này là sóng xuất hiện ở nhóm cổ phiếu liên quan đến câu chuyện […]