Flatbook cho Chrome Tạo giao diện mới cho Facebook

Flatbook là add-on cho Chrome, giúp bạn tạo ra một giao diện mới cho Facebook và làm cho Facebook tải nhanh hơn bằng cách loại bỏ bớt quảng cáo.

Bạn có thấy giao diện hiện tại của Facebook quá rắc rối và nhiều mục không cần thiết? Quá nhiều quảng cáo, các trang, ứng dụng, post được đề xuất khiến bạn phân tâm khi đọc những status, ngắm hình ảnh của bạn bè. Vậy thì hãy cài đặt Flatbook cho trình duyệt Chrome của bạn, những điều khó chịu trên sẽ không còn nữa.

Những tính năng chính của ứng dụng chặn quảng cáo Flatbook cho Chrome

  • Giao diện và thiết kế mới khá tiện dụng.
  • Loại bỏ tất cả quảng cáo Facebook (tương tự như một ứng dụng chặn quảng cáo trên Chrome).
  • Vào Facebook nhanh hơn nhiều so với trước.
  • Bảng điều khiển bên trái cho phép truy cập nhanh vào các tính năng chính của Facebook.
  • Tăng khả năng đọc nội dung.
  • Hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo ẩn bên trong.

Sau khi cài đặt, bạn không cần khởi động lại trình duyệt, chỉ cần đăng nhập vào Facebook của mình, bạn sẽ được trải nghiệm giao diện mới với màu hai màu sắc chủ đạo là xanh và trắng. Ứng dụng không yêu cầu bạn đăng nhập Facebook qua nó, mà đăng nhập ngay trên trình duyệt như khi bạn vào Facebook thông thường. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề an toàn của tài khoản Facebook.

Giao diện Facebook khi sử dụng Facebook Flat
Tạo giao diện mới cho Facebook nhờ sử dụng Flatbook.

Những quảng cáo trang, gợi ý game, gợi ý bạn bè ở cột bên tay phải đã hoàn toàn biến mất, bạn chỉ còn nhìn thấy những thông tin cập nhật về bạn bè, danh sách bạn bè mà thôi. Ở giữa là những status của bạn bè, những bài đăng của hội nhóm, trang fanpage mà bạn đang theo dõi.

Bên tay trái là một bảng điều khiển khá thú vị. Nó lược bỏ hết những gợi ý không cần thiết, chỉ còn những tính năng chính của Facebook, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy tính năng cần thiết và truy cập nhanh đến đó. Một số tính năng chính bao gồm: My newsfeed (xem các bài viết nổi bật hoặc mới nhất), xem bạn bè, tin nhắn, hình ảnh, video, xem các trang, nhóm, ứng dụng, sự kiện, thông báo của bạn và những trang bạn đã thích.

Mặc dù nhà phát triển nói rằng ứng dụng loại bỏ hết các quảng cáo trên Facebook. Nhưng nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng Facebook có hai vị trí quảng cáo là trên News Feed và Right Column. Flatbook chỉ chặn được những quảng cáo ở vị trí Right Column, những quảng cáo trên News Feed thì nó không can thiệp được. Điều này làm cho giao diện News Feed trên máy tính để bàn của bạn giống như trên điện thoại di động. Dù chỉ chặn được các quảng cáo ở cột bên phải nhưng nó đã giúp cho trang Facebook của bạn tải nhanh hơn khá nhiều.

Có một nút nhỏ ở góc trên bên trái, cho phép bạn chuyển đổi giữa giao diện thông thường của Facebook và giao diện do Facebook Flat tạo ra.

Chuyển đổi giữa hai giao diện
Chuyển đổi giữa hai giao diện một cách dễ dàng

Nếu cảm thấy những quảng cáo làm bạn khó chịu, News Feed mặc định chứa quá nhiều những thông tin không cần thiết, hãy download Flatbook để lược bỏ bớt chúng khỏi Facebook và bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho những bức ảnh, bài viết của mình, của bạn bè.

Bích Thủy

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Evil Orbs Game hành động phá bóng cho máy tính và Mac

T5 Th1 13 , 2022
Trong game Evil Orbs, người chơi sẽ tìm cách tiêu diệt sinh vật ngoài hành tinh bằng cách đẩy quả bóng nảy đến các vị trí xung quanh và hợp tác với nhiều người bạn trong chế độ Multiplayer chia màn hình. Main menu của game hành động Evil Orbs […]