Exact Audio Copy (EAC) Phần mềm ghi đĩa CD miễn phí cho máy tính

Exact Audio Copy là ứng dụng giúp người dùng sao chép (rip) nhạc từ CD. Ứng dụng miễn phí này cung cấp một giải pháp tốt hơn iTunes để chuyển hóa các bản nhạc trên CD thành các bản nhạc kỹ thuật số.

Sao chép nhạc bằng phần mềm ghi đĩa miễn phí Exact Audio Copy cho máy tínhSao chép nhạc bằng phần mềm ghi đĩa miễn phí Exact Audio Copy cho máy tính

Có một bộ sưu tập đĩa nhạc là một điều tuyệt vời và thường thì những ai có sở thích này không mong muốn nghe điều ngược lại. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số tất cả mọi thứ như ngày nay, hiếm khi có ai vẫn mang theo máy Walkman nghe cát-xét hoặc trình phát CD cá nhân để nghe trong lúc đang đi trên đường.

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng dòng máy iPod để nghe nhạc. Giờ thì mọi người đều có trình phát đa phương tiện cá nhân trong túi quần của mình (ví dụ như sử dụng điện thoại thông minh) nhưng nếu muốn nghe các bản nhạc trong lúc di chuyển thì người dùng cần sao chép đĩa CD vào máy tính. Lúc này, phần mềm ghi đĩa Exact Audio Copy (EAC) sẽ phát huy tác dụng.

Lý do nên sử dụng Exact Audio Copy để sao chép nhạc

Người dùng có thể làm được rất nhiều điều với sự trợ giúp của ứng dụng sao lưu đĩa CD Exact Audio Copy. Ở mức độ cơ bản nhất, ứng dụng này có thể hỗ trợ ghi đĩa CD vào máy tính, đính kèm các thông tin về bản nhạc và ảnh bìa album. Người dùng được phép nén kích cỡ tập tin nếu muốn hoặc sao chép chính xác và đầy đủ đúng như cái tên của ứng dụng để nghe các bản nhạc có âm thanh nổi sống động. Tuy nhiên, người dùng không thể chuyển mã sang MP3 trực tiếp bằng Exact Audio Copy mà phải tải xuống một công cụ ngoài. Về cơ bản, người dùng phải thực hiện thêm một bước trong quá trình sao chép nhạc, nghĩa là ứng dụng Exact Audio Copy sẽ sao chép âm thanh thành tập tin WAV, sau đó chuyển giao công việc nén thành tập tin MP3 cho một chương trình khác kiểu như LameXP.

Lựa chọn ảnh bìa trong phần mềm ghi đĩa miễn phí Exact Audio Copy cho máy tính
Lựa chọn ảnh bìa phù hợp trong phần mềm ghi đĩa miễn phí Exact Audio Copy cho máy tính

Khi xét đến dữ liệu về bản nhạc, người dùng được phép lựa chọn trong số nhiều nguồn khác nhau và điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất là mọi thứ gần như hoàn hảo. Người dùng cần phải xác nhận với phần mềm ghi đĩa cho máy tính Exact Audio Copy rằng mình muốn thêm các dữ liệu cho bản nhạc hay không (vì hiển nhiên là có một số người khác thường không mong muốn điều này) . Người dùng sẽ có cơ hội bổ sung các thông tin hữu ích và lựa chọn ảnh bìa album chuẩn xác. Trong một số trường hợp, người dùng còn được phép lựa chọn trong số nhiều ảnh bìa khác nhau.

Có một giải pháp toàn diện để xác nhận với ứng dụng ghi đĩa Exact Audio Copy rằng bạn muốn các tập tin được phân loại như thế nào. Người dùng được phép lựa chọn định dạng cho các bản nhạc, trình tự nghệ sĩ, tên bản nhạc, số và album. Có thể một số người dùng không quan tâm đến điều này cho lắm nhưng nếu đang tạo ra một thư viện khổng lồ hoặc thứ gì đó kiểu như máy chủ Plex thì điều quan trọng là người dùng phải có danh sách đầy đủ.

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi rằng sẽ phải trả bao nhiêu cho tính năng tuyệt vời trên đây? Đừng lo lắng gì cả vì Exact Audio Copy là một phần mềm ghi đĩa miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hài lòng, người dùng có thể quyên góp cho nhà phát triển để ủng hộ phần mềm của họ. Chẳng có lý do gì mà người dùng lại không sử dụng phần mềm ghi đĩa CD tuyệt vời này. Nếu đang sử dụng iTunes, bạn nên dừng lại ngay lập tức và sử dụng phần mềm Exact Audio Copy. Bạn sẽ cảm thấy ưng ý với quyết định của mình. Bạn có thể tải Exact Audio Copy cho máy tính ngay bây giờ.

Bảo Linh

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Plex cho Windows Phone Tiện ích stream video, media trên Windows Phone

T3 Th1 11 , 2022
Plex là một ứng dụng hỗ trợ quản lý, sắp xếp và stream media từ server (máy tính cá nhân hoặc server tự tạo) lên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Phones. Những điểm mới trên Plex phiên bản 3.2.9 Hiển thị tin nhắn báo […]