Evernote Sticky Notes Phần mềm ghi chú miễn phí trên máy tính

Evernote Sticky Notes là phần mềm ghi chú đơn giản nhưng hữu ích giúp người dùng dán ghi chú vào màn hình máy tính để ghi lại những công việc cần làm hay nhắc nhở bất kì công việc cần thiết nào.

Giao diện phần mềm ghi chú Evernote Sticky Notes
Giao diện ứng dụng ghi chú miễn phí Evernote Sticky Notes

Những ứng dụng ghi chú trên máy tính là công cụ hữu ích giúp người dùng ghi lại công việc cần làm để tránh bị lãng quên. Evernote Sticky Notes là giải pháp đơn giản mang lại khả năng thêm ghi chú lên desktop tuy không nhiều lựa chọn định dạng văn bản nhưng lại có khả năng đồng bộ hóa khá tốt.

Video giới thiệu phần mềm ghi chú Evernote Sticky Notes

Sau khi chạy file thực thi nhanh chóng với vài bước Next, người dùng sẽ tiến hành chọn tài khoản mà mình muốn đồng bộ hóa ghi chú. Hiện tại phần mềm hỗ trợ đồng bộ hóa với Evernote, Dropbox và Google Drive. Lựa chọn xong tài khoản, bạn sẽ gửi yêu cầu link kích hoạt và nhận được mã code để kích hoạt tài khoản. Từ đó, các ghi chú thực hiện trên Evernote Sticky Notes và Dropbox (Google Drive hoặc Evernote, tùy bạn chọn) sẽ tự động đồng bộ với nhau. Nếu chưa có 1 trong 3 tài khoản kia thì bạn sẽ phải tạo 1 tài khoản mới.

Các bước đồng bộ hóa ghi chú
Các bước để đồng bộ hóa phần mềm ghi chú với các tài khoản cho trước

Sau khi hoàn thành việc tạo quyền truy cập cho ứng dụng thì bạn có thể bắt đầu thêm ghi chú với ứng dụng này. Một điểm cũng khá hay là nếu bạn đã có các ghi chú với Evernote thì ngay khi hoàn thành các bước trên, những ghi chú này cũng hiện ra ngay lập tức (đây là tính năng đồng bộ hóa 2 chiều).

Chấp thuận quyền truy cập tài khoản
Chấp thuận quyền truy cập tài khoản Evernote đã có

Nhập mã xác nhận vào phần mềm
Nhập mã xác nhận vào phần mềm để hoàn tất quá trình

Về mặt tính năng thì Evernote Sticky Notes khá đơn giản. Người dùng được lựa chọn giữa 6 màu nền là trắng, vàng, hồng, tím, xanh da trời và xanh lá cây. Click chuột phải vào các ghi chú cũng chỉ mang tới các lựa chọn thao tác như sao chép, cắt, dán (những lựa chọn này có thể sử dụng phím tắt thông dụng) hoặc đồng bộ hóa thủ công (dù bạn không chọn Synchronize Now thì ứng dụng cũng sẽ tự đồng bộ).

Ứng dụng hỗ trợ 6 màu nền
Evernote Sticky Notes hỗ trợ 6 màu nền cho ghi chú

Mỗi ghi chú đều có thể thay đổi kích thước bằng cách khéo khung ở cả 4 hướng, tự động mở rộng không giới hạn khi người dùng gõ và cũng có thể kéo thả tới bất kì vị trí nào trên màn hình. Phần mềm này cũng không giới hạn số lượng ghi chú người dùng có thể dán lên màn hình máy tính.

Đặc điểm chính của ứng dụng ghi chú Evernote Sticky Notes

  • Đồng bộ hóa với Evernote, Google Drive và Dropbox.
  • Thêm ghi chú đơn giản và nhanh chóng.
  • Di chuyển tới bất kì vị trí nào trên màn hình.
  • Thay đổi kích thước ghi chú tùy ý.
  • 6 lựa chọn màu sắc cho màu nền của ghi chú.

Thuy Nguyen

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

SnapCrab Phần mềm chụp màn hình tùy chỉnh

T3 Th1 11 , 2022
SnapCrab for Windows là phần mềm chụp màn hình chuyên nghiệp, đa chức năng và miễn phí trên PC chạy Windows. Về bản chất, SnapCrab for Windows là một công cụ chụp ảnh cho phép chụp lại phần bất kỳ trên màn hình máy tính cá nhân của người dùng. […]