Evergrande “biến mất” khỏi trụ sở chính, logo bị xoá một nửa, chuyện gì đã xảy ra?

Theo Reuters, tập đoàn bất động sản Evergrande cho biết họ đã chuyển trụ sở chính ở Thâm Quyến đến một địa điểm khác trong thành phố để cắt giảm chi phí và vẫn đăng ký hoạt động thành phố phía nam Trung Quốc. Trước đó, hãng truyền thông Trung Quốc The Paper đưa tin nhà phát triển đã chuyển trụ sở chính từ Thâm Quyến đến Quảng Châu gần đó.

Trong thông báo, Evergrande cho biết họ đã rời khỏi toà Exellence Centre của Thâm Quyến – thuộc sở hữu của công ty khác, đến toà nhà do họ sở hữu ở cùng thành phố. Tuy nhiên, nhà phát triển không cho biết thêm chi tiết về cơ sở mới.

Nhà phát triển nợ nhiều nhất thế giới vẫn đang chật vật để giải quyết khoản nợ hơn 300 tỷ USD, bao gồm 20 tỷ USD trái phiếu nước ngoài đã bị xếp hạng “vỡ nợ” vào tháng trước khi họ lỡ thời hạn thanh toán.

Chiều ngày hôm qua (10/1), logo của công ty đã bị xoá một phần ở toà nhà Excellence Centre. Các nhân viên an ninh, cùng phương tiện an ninh tiếp tục giám sát ở địa điểm này. Một số người trong số họ tiết lộ công ty đã rời đi vào tháng trước.

Tháng 9 năm ngoái, toà nhà này đã xảy ra tình trạng hỗn loạn khi nhà đầu tư kéo đến sảnh để yêu cầu Evergrande hoàn trả các khoản vay và các sản phẩm tài chính. Năm ngoái, chính quyền tỉnh Quảng Châu đã cử 1 nhóm đến làm việc với Evergrande. Các nguồn tin cũng tiết lộ, một số vụ kiện chống lại Evergrande đang được 1 toà án ở Quảng Châu xử lý.

Thứ Ba tuần trước, các văn phòng ở tỉnh Quảng Châu cũng chứng kiến một số người đến biểu tình. Khoảng 100 nhà đầu tư đổ tiền vào các sản phẩm tài chính do công ty phát hành đã kéo đến và yêu cầu được hoàn lại tiền. Một nhóm nhỏ vẫn tiếp tục tập trung ở gần đó. 

Tham khảo Reuters

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cổ phiếu "họ FLC" đồng loạt giảm sâu sau khi Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu

T3 Th1 11 , 2022
Hôm nay tiếp tục tiếp tục là một ngày buồn với những cổ đông đang nắm giữ cổ phiếu “họ” FLC. Ngay khi mở đầu phiên giao dịch, hàng loạt mã ROS, FLC, HAI đã có thời điểm nằm sàn la liệt, dư bán sàn hàng triệu đến chục triệu […]