Em trai nữ Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến quay trở lại làm CEO Tân Tạo (ITA)

Ngày 04 tháng 5 năm 2022, Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM về việc công bố thông tin: Hội đồng quản trị bổ nhiệm Ông Đặng Quang Hạnh giữ chức Tổng Giám đốc của Công ty kể từ ngày 04/05/2022.

Theo đó, ông Hạnh sẽ thay thế cho người tiền nhiệm trước đó là bà Đặng Thị Hoàng Yến – người đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Hạnh hiện cũng là Ủy viên HĐQT ITA và là Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.

Sinh năm 1961, ông Hạnh là em ruột Chủ tịch ITA, Đặng Thị Hoàng Yến (Maya Dangelas) và anh trai ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (MCK:KBC).

Được biết, ông Hạnh chính thức góp mặt vào HĐQT ITA chỉ mới tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa diễn ra cách đây không lâu, thay thế cho bà Nguyễn Thị Hoa đã xin từ nhiệm. 

Chủ tịch Tân Tạo Đặng Thị Hoàng Yến chia sẻ với cổ đông rằng ông Hạnh là người rất tâm huyết với bệnh viện. Sau khi ông Hạnh đồng ý trở về giúp tập đoàn, bệnh viện của Tân Tạo đã thu hút được một số lãnh đạo mới tham gia điều hành.

Tính đến cuối tháng 4/2022, HĐQT của ITA gồm 3 thành viên là bà Yến, ông Hạnh và ông Huỳnh Hồ.

Với việc bổ nhiệm lần này, ông Đặng Quang Hạnh lần thứ 2 giữ chức Tổng giám đốc ITA. Trước đó năm 2017, ông Hạnh cũng từng làm Tổng Giám đốc của ITA, song chỉ khoảng 1 tháng ông đã xin từ nhiệm vì không thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc. Bà Yến đã kiêm nhiệm thêm vị trí Tổng Giám đốc bắt đầu từ thời điểm đó.

Kết thúc năm 2021, dù bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, doanh nghiệp này vẫn lãi sau thuế 265 tỷ đồng, vượt kế hoạch và cũng là mức cao nhất trong vòng 10 năm. Tuy nhiên năm nay, ITA dự kiến doanh thu giảm 16,6%, còn 777 tỷ đồng.

https://cafef.vn/em-trai-nu-chu-tich-dang-thi-hoang-yen-quay-tro-lai-lam-ceo-tan-tao-ita-20220505141750583.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

CEO Gojek Việt Nam: Chuyển đổi số khó nhất là thay đổi tư duy

T6 Th5 6 , 2022
Biến dữ liệu thành sức mạnh nội tại Big Data – dữ liệu lớn là chìa khóa quan trọng cho nhiệm vụ chuyển đổi số. Đây là lời khẳng định chung của nhiều khách mời tại “Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022” với chủ đề “Kinh tế số: Động lực […]