Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Trong một loạt tweet đăng ngày 28/11, Elon Musk cáo buộc gần như ngừng quảng cáo trên Twitter, dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông Musk còn đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng ‘tuyên chiến’ với Apple.

Cụ thể, ông Musk viết trên Twitter “Apple gần như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Có phải họ ghét tự do ngôn luận ở Mỹ không”. Trong một tweet khác, ông còn “tag” cả tài khoản của CEO Apple Tim Cook khi đăng “Điều gì đang xảy ra ở đây thế CEO Apple Tim Cook?”

Dòng tweet của Elon cho thấy ông sẵn sàng "gây chiến" với Apple. Ảnh: @elonmusk.
Dòng tweet của Elon cho thấy ông sẵn sàng “gây chiến” với Apple. Ảnh: @elonmusk.

Theo Reuters, Apple là một công ty thường xuyên thi hành các quy định của mình. Trước đây, hãng công nghệ này cũng từng loạt bỏ các ứng dụng gây tranh cãi như Gab, Parler.

Hãng phân tích Pathmatics cho biết, trong giai đoạn 16/10 – 22/10 Apple chi khoảng 220.800 USD cho quảng cáo Twitter nhưng giai đoạn 16/10 – 22/10, một tuần trước khi Musk khép lại giao dịch thâu tóm “chim xanh”, chi phí này đã giảm chỉ còn khoảng 131.600 USD.

Trong hàng loạt tweet công kích Apple, ông Musk cũng nhắc đến khoản phí tối đa 30% mà nhà phát triển ứng dụng phải trả để được xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng của Apple. Musk còn đăng ảnh chế gợi ý sẽ không trả hoa hồng và sẵn sàng “chiến tranh” với Apple.

Tuy nhiên, sau đó ông Musk đã xóa một số tweet.

Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước những tweet của Elon Musk. Tuy nhiên, công ty từng tuyên bố “sẵn sàng loại bỏ những ứng dụng khỏi cửa hàng nếu lo ngại về khả năng kiểm duyệt nội dung có hại, hoặc có tác động đến khoản phí Apple áp dụng đối với mua hàng trong ứng dụng”.

Elon Musk sẽ tự làm smartphone để cạnh tranh với iPhone nếu Apple và Google cấm cửa Twitter

Mới đây, trong buổi đối thoại với podcaster Liz Wheeler trên Twitter, Elon Musk đã để ngỏ khả năng tạo smartphone mới khi được hỏi rằng “Nếu Apple và Google gỡ bỏ Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng, Elon Musk có sản xuất smartphone của riêng mình?”.

Cụ thể, ông Elon Musk cho biết “Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra. Nhưng nếu không có lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế”.

Elon Musk sẽ tự làm smartphone để cạnh tranh với iPhone nếu Apple và Google cấm cửa Twitter

Cả Apple và Google đều có chính sách cấm một số nội dung trong các ứng dụng, trong đó ưu tiên cao nhất là sự an toàn, không chứa nội dung gây khó chịu hoặc xúc phạm.

Ông Musk đã đưa ra một loạt chính sách mới cho nền tảng, sau khi tiếp quản Twitter ngày 27/10. Mục tiêu của ông là biến mạng xã hội này thành “quảng trường kỹ thuật số cho mọi người”.

Lập trường kiểm duyệt nội dung của ông hiện nay về cơ bản là cho phép người dùng tự do phát ngôn miễn là không vi phạm pháp luật. Thậm chí, có một số tin đồn cho rằng ông đang lên kế hoạch kiếm tiền cho Twitter từ nội dung người lớn tương tự Ony Fans.

Trong khi đó, hiện nay, Twitter đang rất thiếu nhân viên kiểm duyệt nội dung. Vì vậy, Liz Wheeler, chủ kênh podcast nổi tiếng Liz Wheeler Show cho rằng rất có khả năng mạng xã hội này sẽ bị hai cửa hàng ứng dụng lớn xem xét ngừng phát hành trong thời gian tới.

Gần đây, Elon Musk có vẻ như rất bận rộn với những chuyện nội bộ và rắc rối xung quanh việc bán dấu tick xanh cũng như phát hành thêm tick vàng, tick xám cho Twitter.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Ứng dụng World Cup khiến hàng loạt máy Android dính mã độc

T4 Th11 30 , 2022
ESET Research, công ty nghiên cứu bảo mật đã phát hiện một chiến dịch lây lan mã độc bằng ứng dụng xem các trận đấu World Cup miễn phí cho thiết bị Android có tên gọi Kora442 nhằm đánh cắp thông tin của người dùng. Ứng dụng Kora442 được phát […]