Danh sách cấp bậc vũ khí trong Vampire Survivors

Vũ khí đóng vai trò quan trọng khi chơi Vampire Surviors. Người chơi không thể sống sót nếu không sở hữu kho vũ khí mạnh để chống lại hàng nghìn quái vật vây quanh và lao vào tấn công mình. Mặc dù các vũ khí đều thú vị và có những điểm mạnh riêng, nhưng không thể phủ nhận một trong số chúng sẽ có kĩ năng và sức mạnh vượt trội hơn. Hãy cùng tìm hiểu danh sách cấp bậc vũ khí trong Vampire Survivors.

Danh sách cấp bậc vũ khí trong Vampire Survivors

 • Vũ khí cấp S trong Vampire Surviors
  • Magic Wand
  • Runetracer
 • Vũ khí cấp A
  • Knife
  • Fire Wand
  • Santa Water
  • King Bible
 • Vũ khí cấp B
  • Whip
  • Cross
  • Lightning Ring
  • Axe
  • Bone
 • Vũ khí cấp C
  • Peachone/Ebony Wings
  • Garlic
  • Clock Lancet
 • Vũ khí cấp D
  • Laurel
 • Vũ khí cấp F
  • Pentagram

Trước khi bắt đầu khám phá những vũ khí mạnh mẽ nhất trong Vampire Survivors, hãy ghi nhớ một số khả năng thường có ở vũ khí, được viết tắt như sau:

 • CC: Kiểm soát đám đông (Đối phó với đám đông kẻ thù)
 • DPS: Thiệt hại mỗi giây
 • AoE: Khu vực Hiệu ứng (thường liên quan đến một cuộc tấn công)

Vũ khí cấp S trong Vampire Surviors

Magic Wand

Magic Wand là lựa chọn vũ khí hàng đầu của nhiều game thủ chuyên nghiệp khi chơi Vampire Survivors. Nó không chỉ là một trong những vật phẩm tốt nhất để bắt đầu mà còn có quy mô đáng kinh ngạc, với khả năng xuyên thủng bổ sung và độ trễ bằng 0 mang lại cho rất nhiều khả năng CC.

Điểm yếu duy nhất của Magic Wand là lượng sát thương gây ra hơi thấp khi nói đến khoảng 5 phút cuối, nhưng nhìn chung, với những khả năng kể trên, nó hoàn toàn xứng đáng ở cấp S.

Runetracer

Runetracer là một vũ khí bắt đầu khá tốt, nhưng điều kỳ diệu là nó không dựa vào bất kỳ phụ kiện nào và có thể tự gây ra rất nhiều sát thương CC.

Đôi khi nó có thể là vũ khí gây DPS cao nhất và dễ dàng vượt qua bất kỳ đám đông kẻ thù nào. Phần hay nhất của Runetracer là khả năng có thể cân bằng cơ bản với bất kỳ vật phẩm nào. Chính vì vậy, Runetracer chắc chắn là vũ khí người chơi nên lựa chọn.

Vũ khí cấp A

Knife

Những con dao là một lựa chọn vững chắc cho hầu hết các cuộc chiến. Đây là một vũ khí khởi đầu thực sự tốt và tiếp tục duy trì phong độ ổn định cho đến phút thứ 25.

Lượng DPS tuyệt đối mà chúng có thể tạo ra theo hướng rất lớn. Vấn đề là thực tế chỉ có một hướng duy nhất mà tia laser tử thần này bắn ra.

Toàn bộ thời gian người chơi dùng nó để bắn thì chỉ khoảng 3/4 môi trường xung quanh được bao phủ. Knife giống như phiên bản Magic Wand thấp hơn, vì Magic Wand không gặp khó khăn trong vấn đề này.

Không chỉ vậy, Bracer, vật phẩm cần thiết để tiến hóa Knife, cũng không có nhiều điểm mạnh mọi thứ. Về cuối trò chơi (khoảng 25 phút hoặc lâu hơn), mục tiêu duy nhất là hạ gục các con boss, nên Knife có thể không phù hợp.

Fire Wand

Fire Wand ở trạng thái đã tiến hóa là một vũ khí tạo ra lượng DPS cao nhất. Nó có thể nghiền nát đám đông khổng lồ một cách dễ dàng. Với sát thương khủng khiếp 100-150, Fire Wand có khả năng hạ gục boss đơn giản.

Ngay cả vật phẩm cần thiết để tiến hóa nó, Spinach, cũng rất tuyệt vời, vì nó sẽ tăng lượng sát thương cho tất cả vũ khí.

Tuy nhiên, điều duy nhất kìm hãm Fire Wand lên cấp S là nó không nhất quán và có một khởi đầu trận đấu rất tầm thường. Đôi khi sẽ có một đám đông kẻ thù ở bên trái, nhưng Fire Wand sẽ bắn vào thứ gì đó ở bên phải.

Santa Water

Santa Water có tiềm năng trở thành một trong những vũ khí CC tốt nhất trong Vampire Survivors. Nhưng vấn đề chính xác của vũ khí này là người chơi cần rất nhiều vật phẩm để mở khóa hết khả năng của nó. Ngay cả khi không nhận được nhiều nâng cấp thì Santa Water vẫn làm được nhiều việc với sức mạnh của mình, và xứng đáng với cấp A.

King Bible

King Bible có một khởi đầu ổn, nhưng một khi thực sự bắt đầu lên cấp, nó sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Khả năng giữ mọi thứ ngoài các con boss  ở giữa trò chơi là tuyệt vời.

Điều duy nhất cản trở nó lên cấp S là King Bible có thể tụt dốc rất nhanh khi người chơi đạt đến phút 26-28, vì có quá nhiều kẻ thù để nó theo kịp. Game thủ cũng cần có một số vật dụng tốt nhất để dùng với King Bible, chẳng hạn như Duplicator và Bracer.

Ngoài ra, Spellbinder – vật phẩm nâng cấp King Bible, có khả năng ở mức ổn chứ không quá tuyệt vời. Vậy nên, King Bible xứng đáng ở cấp A.

Vũ khí cấp B

Whip

Whip là một vũ khí khởi đầu trò chơi tuyệt vời. Nó có khả năng xuyên vô hạn, tầm bắn khá tốt và gây sát thương khá tốt ở giai đoạn đầu trò chơi. Dạng tiến hóa của nó cũng tương đối mạnh mẽ, đặc biệt là có thể hồi 8 HP mỗi đòn tấn công.

Tuy nhiên vấn đề là nó thiếu sát thương. Whip tiến hóa không chỉ gây sát thương kém mà còn mất đường đạn bổ sung từ lần nâng cấp thứ 2, nghĩa là nếu không có bất kỳ bonus nào cho đạn, nó chỉ có tác dụng như vũ khí nguyên thủy.

Dạng tiến hóa của Whip cũng phụ thuộc vào việc gây sát thương chí mạng, điều mà nó thậm chí không làm được nhiều khi xét đến tốc độ tấn công, ít nhất là so với các vũ khí khác hiện có. Nhìn chung, Whip xứng đáng với cấp B với khả năng CC và khởi đầu tốt.

Cross

Mặc dù là một vũ khí khởi đầu khá tốt, nhưng Cross không có tính nhất quán. Cross bắn về phía kẻ thù gần nhất sau đó lại tự bay về phía sau.

Trừ khi cố gắng nhắm Cross chính xác, nếu không thì rất có thể đi đúng hướng mong muốn. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn của Cross phát sinh khi phát triển nó. Nó giống nhau về mặt chức năng, có thể quét sạch 10 hoặc 50 kẻ địch.

Không chỉ điều này, mà nguồn sát thương chính của Cross cũng phụ thuộc vào các đòn đánh chí mạng. Tuy nhiên, yếu tố bù đắp khuyết điểm của nó là khả năng gây ra thiệt hại.

Lightning Ring

Lightning dễ dùng để đối phó với kẻ thù, tuy nhiên vấn đề lớn nhất là nó đòi hỏi rất nhiều công việc và vật phẩm để phát huy hết tiềm năng của nó. Để thực sự tận dụng tối đa Lightning Ring, game thủ cần có một Lightning Ring cấp cao, một Candelabrador, một Empty Tome và một Duplicator.

Điều này cũng tương tự đối với một số vũ khí khác, nhưng điểm khác biệt chính là Lightning Ring phát huy công dụng vào cuối trận đấu. Khả năng ở giai đoạn đầu có thể yếu kém nhưng khi đã tiến hóa, nó sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Axe

Axe tiến hóa rất tốt, tuy nhiên điều khiến nó ở cấp B là thực tế mọi sức mạnh trước khi vũ khí này ở dạng tiến hóa đều rất kém. Hướng tấn công của nó là lên trên và sau đó đi xuống, khiến việc đánh kẻ thù trở nên khó khăn hơn.

Nó không thực sự xuyên thủng nhiều, có tốc độ bắn chậm và kích cỡ cũng khá nhỏ. Chiếc rìu tiến hóa sẽ khắc phục tất cả những vấn đề này, ngoại trừ tốc độ bắn, nhưng điều đó không ảnh hưởng tới khả năng của nó. CC và DPS của Axe rất tốt nếu được tiến hóa, còn ở giai đoạn tiền phát triển, nó thật sự khá tệ.

Bone

Bone là một vũ khí khá thú vị. Giai đoạn đầu nó hoạt động khá tốt, nhưng đến khoảng phút 25 lúc map đó trở nên đông đúc với vô số kẻ thù, thì Bone thực sự là một vũ khí cực kỳ tầm thường.

Ban đầu nó có sát thương khủng khiếp, độ chính xác tuyệt vời và thậm chí là một vũ khí hoàn hảo để đánh bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, trong lần chạy cuối cùng, Bone có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chơi, đặc biệt là với game thủ chọn nhân vật Mortaccio.

Lượng Bone bắn ra, thực tế gây ra 100 sát thương và có thể xé nát kẻ thù, và không suy giảm trong một khoảng thời gian khá dài, giúp ích rất nhiều trong những phút cuối cùng. Bone có thể ở cấp A, thậm chí có thể là S nếu tiện ích của nó tốt hơn trong các phần trước của trò chơi.

Vũ khí cấp C

Peachone/Ebony Wings

Điều khó chịu lớn nhất với Peachone/Ebony Wings là chúng cực kỳ mâu thuẫn. Nó có tiềm năng tạo ra một lượng lớn DPS, ngăn chặn đám đông kẻ thù. Nhưng vấn đề là người chơi cần rất nhiều vật phẩm và cấp độ để làm như vậy. Thậm chí, việc này có thể tiêu tốn nửa thời gian của một màn chơi.

Phạm vi tiếp cận Peachone/Ebony Wings ở rất xa so với nhân vật, vùng tấn công của nó không mở rộng theo tốc độ và sức tấn công không thực sự kéo dài.

Garlic

Garlic rất tuyệt vời trong thời gian đầu trò chơi, nhưng dễ dàng tụt giảm sau khi người chơi đạt đến 20 phút hoặc lâu hơn. Tại thời điểm đó, lượng máu của kẻ địch bắt đầu tăng cao hơn mức sát thương xấp xỉ 20 mà Garlic gây ra.

Clock Lancet

Clock Lancet có nhiều điểm gây ấn tượng, cung cấp nhiều thời gian an toàn và khoảng trống tạm thời để game thủ thoải mái hơn, hoặc kiếm thêm một số DPS mà không bị tấn công.

Tuy nhiên, vấn đề của Clock Lancet là người chơi vẫn đang hy sinh thiệt hại cho việc đảm bảo lưới an toàn. Nếu có đủ DPS để xử lý những gì trò chơi đang tạo ra, mọi người sẽ sẽ không cần đến lưới an toàn này

Vũ khí cấp D

Laurel

Các vấn đề tương tự của Clock Lancet cũng được áp dụng với Laurel, nhưng thay vì một vùng an toàn rất tốt, gần như vĩnh viễn, hoạt động như một cửa sổ cho DPS bổ sung, người chơi sẽ có được một chiếc khiên có thể chặn sát thương.

Tuy nhiên, điều này không bao giờ đáng để nhận, trừ khi có kế hoạch build chống lại The Reaper. Nhân vật vẫn đang nhận rất nhiều thiệt hại chỉ vì người chơi hy sinh nó cho một rào cản bảo vệ nhỏ.

Vũ khí cấp F

Pentagram

Hãy tưởng tượng mọi người đang tấn công 2 con boss cùng một lúc với lượng DPS kém, do chọn Pentagram thay vì Magic Wand hoặc Knife. Nhưng Pentagram bật lên và mọi thứ bị xóa bỏ.

Mặc dù, game thủ không chỉ nhận được EXP từ boss mà còn 300 kẻ thù xung quanh đã biến mất. Nhưng 2 chiếc rương mà boss đánh rơi cũng sẽ biến mất.

Một khi dùng Pentagram, mọi người sẽ gặp rất nhiều khó khăn để kiếm XP và rương, vậy việc đánh bay tất cả không phải lựa chọn tốt.

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

XEM LINK GỐC TẠI ĐÂY

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hướng dẫn trả lời riêng tin nhắn nhóm trên Viber

T7 Th9 17 , 2022
Trả lời riêng là tính năng mới nhất được thêm vào Viber, cho phép người dùng có thể trả lời tin nhắn cụ thể trong nhóm đến trực tiếp chủ nhân của tin nhắn mà mình định trả lời. Đặc biệt, để giúp cho người dùng có thể dễ dàng […]