Việc phát triển đồ ăn vặt và đồ ăn chế biến sẵn của các công ty lớn cũng khoa học như việc “nấu nướng” thực tế. Họ đầu tư rất nhiều vào khoa học thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm của họ gây nghiện hết mức có thể và não bộ của chúng ta được kích hoạt bởi hương vị và mùi thơm của thực phẩm đã phát triển của họ.

Điều này đúng với lượng calo. Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng có thể hiệu quả miễn là lượng calo được tính đến.Có một giáo sư người Mỹ không ăn gì ngoài bánh rán, bánh Twinkies và các loại rác chế biến sẵn khác và ông ấy đã giảm được 27 pound trong hai tháng.

Ăn uống lành mạnh sẽ không làm cho bạn giảm cân.

(Và ăn uống không lành mạnh sẽ không phải lúc nào cũng khiến bạn tăng cân.)
Đây chỉ là một quan niệm sai lầm của hầu hết mọi người. Họ nghĩ rằng để giảm cân, họ phải bắt đầu mua sắm tại Whole Foods Market và bắt đầu chỉ ăn những thực phẩm hữu cơ.

Ý tôi không phải là đồ ăn nhẹ. Ăn các món ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn chính để hạn chế cơn đói. Nó có thể giúp mọi người không ăn quá nhiều sau đó nếu họ cảm thấy đói. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa ăn nhẹ lành mạnh vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều và ăn vặt liên tục.