Lễ hội Gaura chủ yếu được tổ chức bởi các dân tộc theo đạo Hindu sống ở phía tây xa xôi (tỉnh Sudurpashim-tỉnh số 7) của Nepal. Lễ hội Gaura là một lễ hội truyền thống lớn của người dân vùng này sau lễ Dashain và Tihar. Lễ hội Gaura còn được gọi là Gauri Parva, Lễ hội Gauri, Gora.

Shivaratri thường có nghĩa là ‘đêm của Thần Shiva hay Đêm của Thần Shiva’, là một lễ hội lớn của người Hindu được tổ chức hàng năm để tôn vinh Thần Shiva ở Nepal và cả ở các vùng khác nhau của Ấn Độ trước khi mùa xuân đến . Ngày đánh dấu hôn lễ của Thần Shiva và Nữ thần Parvati thường rơi vào tháng 2/3, hoặc Phalgun (tháng 11 theo lịch Nepal) vào đêm 13 / ngày 14 của tháng luni- dương lịch theo lịch Hindu. Tandav , vũ điệu của sự bảo tồn, sáng tạo, giải thể và hủy diệt vào đêm này và cũng là Chúa Shiva đã uống chất độc Kalkut đã xuất hiện từ sự khuấy động của đại dương vũ trụ để bảo vệ Trái đất.

Do đó, Chhath là một lễ hội, một truyền thống cổ xưa được tiếp nối ở vùng Mithila của Nepal và Ấn Độ. Ở vùng Madhesh của Nepal và vùng Bihar của Ấn Độ, Chhath được tôn vinh với lòng sùng kính và cảm hứng lớn lao. Chhath Puja được dành cho vị thần Mặt trời ( Chúa Surya) và vợ của ông ta là Usha để duy trì sự sống trên hành tinh trái đất. Đây là lễ hội tạ ơn Chúa trời vì đã duy trì chu kỳ của sự sống trên trái đất.

Jatra thường được dịch trong tiếng Anh là Lễ hội, rất có thể là một Lễ hội truyền thống. Jatra’s đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn các truyền thống và được coi là bản sắc của bất kỳ cộng đồng và tôn giáo nào. Chúng mang ý nghĩa tôn giáo to lớn đối với người Nepal, đặc biệt là người Newars. Bộ sưu tập Newar của Kathmandu, Bhaktapur và Patan có nhiều Jatras mà họ quan sát hàng năm cùng với lòng trung thành và niềm tin thực sự.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám, một biểu tượng của thành phố Hà Nội, biểu tượng của lịch sử ngàn năm văn hiến và du lịch của Thủ đô Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn Rối nước bán trong khu phố cổ Rùa Hồ Gươm trong đền Ngọc Sơn […]