Dịch vụ tài chính di động tăng nhờ các công nghệ thanh toán mới

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến tại Việt Nam và dự kiến đến năm 2025 tổng giá trị giao dịch có thể lên tới 143 tỷ USD. Thống kê của NHNN cũng cho thấy, trong 8 tháng đầu năm 2022, thanh toán trên thiết bị di động tăng 107% về số lượng và 92% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Thêm vào đó, Việt Nam đang có nguồn dân số trẻ, đây là đối tượng đang sống trong thời đại 4.0, năng động, am hiểu công nghệ, đặc biệt có sự cởi mở và sẵn sàng chấp nhận những “trải nghiệm” mới. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để các phương thức thanh toán mới dễ dàng thu hút người dùng.

Google Wallet thâm nhập vào thị trường Việt Nam

Ngày 15/11 vừa qua, Google vừa chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán số Google Wallet tại thị trường Việt Nam, và Sacombank là một trong các ngân hàng đầu tiên liên kết với Google Wallet nhằm hỗ trợ người dùng có thêm một phương thức thanh toán hiện đại.

Dịch vụ tài chính di động tăng nhờ các công nghệ thanh toán mới - Ảnh 1.

Google bắt tay Visa chính thức cung cấp ví điện tử Google Wallet tại thị trường Việt Nam từ 15/11

Theo đó, Google Wallet cho phép chủ thẻ thanh toán/tín dụng Sacombank Visa liên kết vào điện thoại Android để thanh toán mà không cần mang theo thẻ vật lý. Google Wallet tương thích trên smartphone hệ điều hành Android 5.0 trở lên có hỗ trợ công nghệ kết nối NFC hay trên đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Đồng thời, ứng dụng này hiện được chấp nhận thanh toán trên tất cả các dòng POS có tính năng NFC hoặc thiết bị di động có tính năng Tap to Phone – Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động.

Người dùng có thể thanh toán bằng hình thức “chạm” vào máy POS có tính năng NFC có ký hiệu đặt tại các điểm chấp nhận thanh toán như: nhà hàng, khách sạn, siêu thị, tiệm café, rạp chiếu phim, dịch vụ taxi,… Hoặc người dùng cũng có thể giao dịch thông qua các website/ứng dụng có hỗ trợ thanh toán với Google Pay.

“Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng, chỉ cần thêm thẻ vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến”, ông Chen Way Siew – Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google Châu Á Thái Bình Dương – chia sẻ.

Liên kết mới – Thanh toán nhanh

Nhằm khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ thông qua ứng dụng Google Wallet, từ nay đến hết 31/5/2023, Sacombank triển khai chương trình trình khuyến mại “Liên kết mới – Thanh toán nhanh” dành cho các chủ thẻ Sacombank Visa liên kết với ứng dụng thanh toán Google Wallet.

Theo đó, khi liên kết thành công thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng Sacombank Visa với ứng dụng Google Wallet, đồng thời phát sinh giao dịch tại điểm bán hàng hoặc trên các ứng dụng, trang thương mại điện tử có hỗ trợ thanh toán Google Pay, khách hàng sẽ được hoàn tiền đến 200.000 đồng.

Dịch vụ tài chính di động tăng nhờ các công nghệ thanh toán mới - Ảnh 2.

Sacombank là một trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam liên kết thanh toán với Google Wallet

Để sử dụng, người dùng tải Google Wallet từ cửa hàng Google Play, nhập đầy đủ thông tin như số thẻ, họ tên, mã CVV, hiệu lực thẻ, số điện thoại,… và thực hiện xác thực. Đặc biệt, ứng dụng này có thể hoạt động cả khi không có kết nối internet giúp người dùng thẻ Sacombank thanh toán trong mọi tình huống.

“Với mục tiêu hướng đến lợi ích và gia tăng tối đa trải nghiệm cho khách hàng, Sacombank luôn sẵn sàng áp dụng các công nghệ mới để phục vụ người dùng. Google Wallet là ứng dụng thanh toán mới, tuy nhiên rất dễ sử dụng với độ an toàn bảo mật cao. Việc Sacombank liên kết với Google và Visa triển khai thành công công nghệ thanh toán này góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và đẩy nhanh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo đúng định hướng chủ trương của NHNN”, ông Phạm Đức Duy – Giám đốc Trung tâm Thẻ Sacombank – chia sẻ. 

Bên cạnh việc thúc đẩy, hỗ trợ người dùng thanh toán không tiền mặt, Google Wallet sử dụng công nghệ mã hóa thông tin thẻ của khách hàng. Khi giao dịch với Google Wallet, số thẻ sẽ được mã hóa thành 1 mã số riêng biệt trên thiết bị di động, như vậy dữ liệu của người dùng được bảo mật một cách riêng tư và an toàn.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Ngân hàng ngoại đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay, áp dụng với cả vay VND lẫn ngoại tệ

T7 Th12 10 , 2022
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa cho biết quyết định giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng, nhằm đồng hành cùng khách hàng khôi phục năng lực phát triển sau đại dịch cũng như trong bối cảnh […]