Dân mạng Nhật Bản phát cuồng với chiếc ba lô hình mèo chân thật đến từng sợi lông, giá 23 triệu/chiếc vẫn không còn hàng để bán

Theo trang Insider, tại Nhật Bản, các thành viên mạng xã hội Twitter đã phát cuồng vì một loạt ba lô cực độc đáo, trông giống như những con mèo ngoài đời thực.

Sản phẩm thú vị này được làm thủ công bởi bà nội trợ Nhật Bản Miho Katsumi, tại tỉnh Fukui (Nhật Bản). Những chiếc túi được khâu bằng tay có hình những chú mèo với bàn chân màu hồng, đôi mắt to long lanh và đuôi đầy lông. Katsumi đã tạo ra các bản sao giống thật của nhiều giống mèo như mèo Ba Tư, Munchkin và British Shorthair. Theo trang web chính thức của cô, những chiếc túi thường được làm bằng lông thú giả do Katsumi tự tay nhuộm.

Dân mạng Nhật Bản phát cuồng với chiếc ba lô hình mèo chân thật đến từng sợi lông, giá 23 triệu/chiếc vẫn không còn hàng để bán - Ảnh 1.

Để làm ra những chiếc túi như vậy không phải là một điều dễ dàng. Katsumi nói với Insider rằng cô ấy mất một tuần để thiết kế từng chiếc túi và từ một đến ba tháng để làm nó.

“Có thể phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả ưng ý”, Katsumi nói thêm.

Những con mèo được khâu từng mảnh một. Một mẫu nhỏ thường cần có 22 mảnh vải được khâu bằng tay, trong khi đó những mẫu lớn như ba lô được tạo thành từ khoảng 80 mảnh vải khác nhau.

Dân mạng Nhật Bản phát cuồng với chiếc ba lô hình mèo chân thật đến từng sợi lông, giá 23 triệu/chiếc vẫn không còn hàng để bán - Ảnh 2.

Vào ngày 15/4, Katsumi đã đăng bốn bức ảnh lên Twitter về chiếc túi mèo được tạo dáng ở ngoài trời. Một trong những bức ảnh có cảnh con mèo ôm chặt một con cá đồ chơi trông y như thật. Cô viết: “Hôm nay thời tiết tốt và tôi có thể chụp ở ngoài trời”. Cho đến nay, bài đăng đã được retweet hơn 11.000 lần.

Mọi người bình luận rằng họ tưởng đấy là những con mèo thật. Nhiều người thích thú và bày tỏ ý định muốn mua một chiếc balo như vậy.

Người dùng Twitter @emlynx bình luận: “Ngay từ đầu, có ai không nghĩ đây là một con mèo thật?”.

Tuy nhiên, những người yêu mèo mong muốn có được sản phẩm sáng tạo của Katsumi sẽ phải chờ đợi vì vào năm ngoái cô nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Katsumi sẽ không chấp nhận đơn đặt hàng mới cho đến khi có thông báo mới.

Dân mạng Nhật Bản phát cuồng với chiếc ba lô hình mèo chân thật đến từng sợi lông, giá 23 triệu/chiếc vẫn không còn hàng để bán - Ảnh 3.

Miho viết trên Twitter vào ngày 17/4: “Tôi rất vui khi có nhiều người khen ngợi công việc của mình. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện các đơn hàng từ năm ngoái. Cảm ơn sự thông cảm của các bạn!”.

Đến nay, Katsumi đã bán được 70 tác phẩm. Mỗi chiếc ba lô mèo được bán lẻ với giá 140.000 yên Nhật (1.074 USD).

Katsumi tự nhận mình là một người yêu mèo trên Yahoo! – trang web nơi cô ấy bán các sản phẩm của mình. Ba lô không phải là thứ duy nhất mà Katsumi làm. Cô ấy còn làm cả ví và mũ bảo hiểm cho mèo.

Ở Nhật Bản, mèo được coi là ‘hoàng thượng’ và luôn được cưng chiều hết mức. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, mèo được coi là hình tượng mang lại may mắn và có sức mạnh bảo vệ chủ nhân.

https://cafef.vn/dan-mang-nhat-ban-phat-cuong-voi-chiec-ba-lo-hinh-meo-chan-that-den-tung-soi-long-gia-23-trieu-chiec-van-khong-con-hang-de-ban-20220505155556075.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Oppo tung smartphone giá ngang iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam

T6 Th5 6 , 2022
Hiện nay, Apple và Samsung đang chiếm hơn 50% thị phần smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Những hãng còn lại có mức doanh số khiêm tốn như Oppo, Xiaomi hay gần đây nhất là sự tham chiến của Realme. Điểm chung của cả 3 thương hiệu đến từ Trung […]