Cloudflare giới thiệu công nghệ xác thực mới thay thế cho CAPTCHA

Chắc hẳn các bạn không lạ gì với mã CAPTCHA. Dù là kiểu CAPTCHA nào chăng nữa, xác nhận hình ảnh hay xác nhận văn bản…, thì chúng đều gây ra sự phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, CAPTCHA lại thực sự cần thiết bởi nó có nhiệm vụ ngăn chặn các hệ thống bot, spam bằng cách xác thực xem khách truy cập có phải là người thật hay không.

Để giảm sự phiền toái cho người dùng, hãng Cloudflare đã cho ra mắt một công nghệ xác thực mới mang tên Private Access Tokens (PAT). Công nghệ này hoạt động như CAPTCHA khi có khả năng xác nhận khách truy cập vào trang web là người thật. Tuy nhiên, PAT riêng tư hơn và không cần phải nhập thủ công như CAPTCHA.

Dự kiến, PAT sẽ được tích hợp vào iOS 16 (iPadOS 16) và macOS 13 Ventura sắp được tung ra trong thời gian tới. Nhờ PAT, người dùng các thiết bị của Apple có thể không quên đi mã CAPTCHA phiền toái trong thời gian tới. Điều này giúp việc duyệt web trên thiết bị di động trở nên dễ chịu hơn.

Cloudflare giới thiệu công nghệ xác thực mới thay thế cho CAPTCHA

Theo Cloudflare, PAT có một số lợi ích như sau:

Apple là một trong những ông lớn đầu tiên công bố sẽ hỗ trợ PAT trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13. Sau đó, các hãng khác cũng sẽ hợp tác với Cloudflare để ngày càng nhiều người dùng tránh được việc sử dụng CAPTCHA trong tương lai.

Về phía Cloudflare, PAT đã được tích hợp vào nền tảng Managed Challenge của mình nên các khách hàng dùng nền tảng này sẽ được hỗ trợ PAT trên trang web của họ mà không cần cài đặt gì. Cloudflare cho biết 65% khách hàng của họ đã sử dụng Managed Challenge thay cho Legacy CAPTCHA như một tùy chọn phản hồi trong quy tắc Firewall của họ.

Hy vọng rằng với sự phát triển của PAT chúng ta sẽ sớm có thể nói lời tạm biệt vĩnh viễn với hệ thống CAPTCHA.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Lỗi hệ thống khiến người dùng máy tính cũ nhận được lời mời cập nhật Windows 11

T5 Th6 9 , 2022
Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 11 build 22621 cho Windows Insiders tham gia kênh Release Preview Channel. Đây là một bước đệm quan trọng cho việc tung ra Windows 11 22H2 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, bản cập nhật mới của Windows 11 lại […]