Classical Vocabulary Ứng dụng học tiếng Latin và Hy Lạp đơn giản nhất

Classical Vocabulary là phần mềm học ngoại ngữ nhỏ gọn và vô cùng thú vị. Nó giúp người dùng hiểu và tăng cường vốn từ vựng về tiếng Hy Lạp và Latin.

Phần mềm học tiếng Latin và Hy Lạp dễ nhất Classical Vocabulary
Phần mềm học tiếng Latin và Hy Lạp dễ nhất Classical Vocabulary

Thông thạo Tiếng Anh không những mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt mà còn giúp bạn nhanh chóng tiếp cần với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác trên khắp thế giới, trong đó có cả tiếng Hy Lạp và Latin.

Dù hai thứ tiếng này ngày nay ít được sử dụng trên thế giới nhưng bạn có biết rằng, thực tế, chúng là nền tảng cho rất nhiều ngôn ngữ thế giới. Nó được coi là chìa khóa mở đường đến với ngôn ngữ và văn hóa của nhiều quốc gia. Vì thế, khi đã thành thạo Tiếng Anh, chả tội gì mà không học thêm hai thứ tiếng ý nghĩa này. Classical Vocabulary là công cụ tuyệt vời giúp bạn tự học tiếng Hy Lạp và Latin ngay tại nhà mình.

Điểm độc đáo của ứng dụng học tiếng Latin và Hy Lạp dễ hiểu nhất Classical Vocabulary

Quá trình cài đặt và sử dụng đơn giản

Quá trình cài đặt Classical Vocabulary khá nhanh và đơn giản. Người dùng dùng chỉ cần tải phần mềm về máy trên Download.com.vn và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, lưu ý rằng, máy tính cần cài thêm phông chữ Hy Lạp SPIonic để tương thích với ứng dụng. Bộ cài đặt phông chữ này nằm trong cùng thư mục với tập tin thực thi. Mọi tính năng khác có thể thực hiện nhanh theo hướng dẫn phần mềm chi tiết với chỉ vài cú nhấp chuột.

Sau khi cài đặt, người dùng sẽ có thiện cảm ngay với nền giao diện thoáng với đầy đủ tính năng chính hiện ngay trên màn hình. Ở phần thanh công cụ phía trên, người dùng có thể chọn tài liệu cần biên dịch hay sử dụng cho việc học tập kèm với vài tiện ích như chỉnh kiểu chữ, tô màu và làm nổi bật nội dung quan trọng khi cần thiết. Phần dưới bảng điều khiển chính hỗ trợ người dùng xem trước nghĩa các từ tiếng Latin hoặc Hy Lạp đang tìm kiếm.

Thêm từ mới với định nghĩa chi tiết

Trước khi sử dụng phần mềm, người dùng cần biết rằng Classical Vocabulary có số lượng từ hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghiên cứu tiếng Hy Lạp và Latin thì hoàn toàn có thể tự mình làm phong phú thêm cho ứng dụng bằng cách bổ sung từ mới cho ứng dụng. Nhấn nút add để thêm từ kèm định nghĩa, cùng cách sử dụng chi tiết từ đó. Nhớ rằng, người dùng cần thực hiện thêm và viết mô tả cho chúng cùng lúc để phần mềm có thể đồng bộ được nội dung.

Thêm từ mới học đơn giản lên Classical Vocabulary
Thêm từ mới học đơn giản lên Classical Vocabulary

Tự ôn tập và kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng

Một chức năng đáng chú ý hơn nữa của ứng dụng là Test Yourself. Tính năng này giúp người dùng kiểm tra xem mình đã nhớ được bao nhiêu từ vựng. Nó tự động loại bỏ các bản dịch hay giải thích cho từ người dùng đang học. Trong trường hợp, người dùng không thể nhớ ra định nghĩ của nó, chỉ cần nhấn phím Escape để lấy lại nội dung.

Nhấn Test Yourself để ôn lại từ vựng vừa học
Nhấn Test Yourself để ôn lại từ vựng vừa học

Tính năng chính của ứng dụng học tiếng Latin và Hy Lạp dễ hiểu nhất Classical Vocabulary

 • 1.000 danh sách từ vựng
 • 10.000 minh họa cho mỗi danh sách
 • Trích dẫn ngẫu nhiên bằng tiếng Hy Lạp và Latin
 • Tạo, sửa, xóa danh sách.
 • Thêm, sửa, xóa từ
 • Lập danh sách chủ đề từ vựng sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái cho cả tiếng Hy Lạp và Latin
 • Chèn từ Hy Lạp trong các bản dịch và ghi chú
 • Di chuyển giữa các từ trong mỗi danh sách trên cùng bản dịch hoặc ghi chú
 • Chuyển mục lên hoặc xuống trong mỗi danh sách
 • Tìm kiếm các từ trong danh sách hiện tại, bao gồm cả chữ ở phần dịch và ghi chú
 • Tự kiểm tra từ vựng đã học bằng cách nhấn nút Test Yourself
 • Định dạng văn bản linh hoạt
 • Tùy chỉnh cấu hình giao diện
 • Những tính năng nâng cao bao gồm lập kế hoạch, in bản dịch, tùy chọn khởi động…

Classical Vocabulary là phần mềm học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn biết Tiếng Anh và có hứng thú với ngôn ngữ Hy Lạp gắn liền với nhiều câu chuyện thần thoại thì lựa chọn Classical Vocabulary là giải pháp khôn ngoan lại tiết kiệm được chi phí. Hãy tải phần mềm học ngoại ngữ thú vị này trên Download.com.vn về máy và sử dụng ngay nhé.

Nguyễn Loan

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Dishonored 2 Game hành động kết hợp bạo lực và ám sát

T5 Th1 13 , 2022
Dishonored 2 là game hành động góc nhìn thứ nhất, ra đời tiếp nối sự thành công của tựa game Dishonored vô cùng nổi tiếng. Lối chơi độc đáo, bạo lực nhưng mang đậm tính nghệ thuật đã khiến cho Dishonored 2 trở thành tựa game bán chạy nhất Steam […]