Choáng ngợp bộ bàn ghế gỗ nguyên khối nặng 1,3 tấn, giá 1,6 tỷ đồng

Trong vô số các sản phẩm đồ gỗ mang đến tham dự Festival nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2022 lần này, ông Đỗ Đình Lạc (Gia Lai) giới thiệu một bộ bàn ghế rất đặc biệt, được chế tác nguyên khối từ thân những cây gỗ khổng lồ.

Ông Lạc cho biết, nguyên liệu dùng để chế tác “siêu phẩm” này toàn bộ đều là những thân gỗ ông sở hữu hợp pháp và toàn “hàng khủng”. Ông Lạc cho rằng, Festival lần này rất lớn và ý nghĩa đối với những người làm nghề nên ông đặc biệt chế tác bộ bàn ghế để mang đi dự triển lãm.

Choáng ngợp bộ bàn ghế gỗ nguyên khối nặng 1,3 tấn, giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bộ bàn ghế bằng gỗ hương nguyên khối.

Theo ông Lạc, để có thể chế tác chiếc bàn và những chiếc ghế nguyên khối kích thước lớn như thế này, đòi hỏi nguyên liệu phải là những thân gỗ đủ lớn, ít nhất có đường kính khoảng chừng 2m, còn chiều cao thì tùy vào mục đích chế tác.

Không có đường nét cầu kỳ hay trạm trổ rồng phượng, tạo hình của bộ bàn ghế độc đáo này là những đường cong uốn lượn, nương theo thân dáng tự nhiên của cây gỗ nguyên khối.

Choáng ngợp bộ bàn ghế gỗ nguyên khối nặng 1,3 tấn, giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phong cách “thuận tự nhiên” khiến bộ bàn ghế trở nên gần gũi với bất kỳ khách hàng nào.

Ông Đỗ Đình Lạc chia sẻ: “Tôi muốn làm bộ bàn ghế này theo phong cách gần gũi với thiên nhiên nhất, cố gắng nương theo thế gỗ để giữ lại những đường nét tự nhiên vốn có của thân gỗ”.

Theo ông Lạc, phong cách này sẽ gần gũi và phù hợp với nhiều người. Nếu trạm trổ rồng, phượng phức tạp thì quá trang trọng, không phải ai cũng có thể chơi được.

Choáng ngợp bộ bàn ghế gỗ nguyên khối nặng 1,3 tấn, giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chiếc ghế bành dài gần 2 mét.

Vì toàn bộ đều là nguyên khối nên trọng lượng của những chiếc bàn, ghế này rất nặng. Tổng trọng lượng của 1 chiếc bàn, 1 chiếc ghế bành, hai chiếc ghế đơn và 2 chiếc ghế nhỏ là khoảng 1,3 tấn.

Ông Lạc cho biết, 4 nhân công của ông đã lao động liên tục trong vòng 2 tháng mới chế tác xong bộ bàn ghế này. “Chúng tôi vừa hoàn thiện 10 ngày trước khi mang đến Festival”.

Choáng ngợp bộ bàn ghế gỗ nguyên khối nặng 1,3 tấn, giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 4.

Chiếc sập gỗ hương nguyên khối cao khoảng nửa mét, rộng 2 mét và dài 2,3 mét.

Bên cạnh đó, ông Lạc còn mang đến Festival một chiếc sập cũng được chế tác nguyên khối từ gỗ hương ta. Chiếc sập này cao khoảng nửa mét, rộng khoảng 2 mét và dài khoảng 3,2 mét, trọng lượng khoảng 2,5 tấn.

Bên cạnh bộ bàn ghế, chiếc sập gỗ nguyên khối kể trên, ông Lạc còn mang đến Festival lần này 3 đôi đèn cũng được chế tác bằng gỗ nguyên khối với giá thành khoảng 120 – 170 triệu đồng tùy độ lớn. Ông cho biết, dù cũng mong có khách hỏi mua ngay nhưng ông chưa muốn bán.

Choáng ngợp bộ bàn ghế gỗ nguyên khối nặng 1,3 tấn, giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh 5.

Cặp đèn gỗ nguyên khối cao hơn 2 mét.

“Bởi bây giờ không kiếm được gỗ lớn như vậy để chế tác nữa, bán đi là hết nên rất tiếc”, ông nói.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Next Post

Châu Âu thiệt hại khoảng 1.000 tỷ USD do từ bỏ khí đốt Nga, khủng hoảng mới chỉ bắt đầu

T2 Th12 19 , 2022
Trạm nén khí đốt OGE, một trong những trạm trung chuyển khí đốt lớn nhất châu Âu, ở Werne, Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Bloomberg cho hay sau mùa đông này, châu Âu phải nạp thêm khí đốt vào kho dự trữ mà không có hoặc có rất ít nguồn […]