Chia sẻ hiếm hoi của Hoa hậu Mai Phương Thuý: “Tôi thấy rẻ nhưng không biết đâu là rẻ nhất, tôi không liều lĩnh lao vào mua nhưng không vác gì ra bán”

Đây là chia sẻ hiếm hoi của Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý về thị trường chứng khoán và cổ phiếu. Gần đây cô không muốn chia sẻ nhiều về thị trường, chứng khoán mà muốn im lặng kiếm tiền trên thị trường. Sự thật là rất lâu rồi Hoa hậu không nói về cổ phiếu và chứng khoán trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, thị trường biến động mạnh tuần qua, VN-INdex rớt 150 điểm, vốn hoá HOSE bốc hơi 26 tỷ USD từ đỉnh khiến cho Hoa hậu Mai Phương Thuý đã có những chia sẻ hiếm hoi. 

Hoa hậu Mai Phương Thuý viết: “Bạn hỏi tôi thấy rẻ chưa? Tôi thấy rẻ nhưng cũng không biết đâu là rẻ nhất. Tôi không liều lĩnh lao vào mua nhưng cũng không vác gì ra bán. 

Tôi chỉ biết điều tôi lo lắng nhất cũng xảy ra rồi. Bạn là nhà đầu tư F0 bạn cứ hay sợ thế lực nọ thế lực kia mà bạn không biết họ còn sợ các bạn hơn nhiều. 

Thế lực mỗi bên nghĩ một kiểu, nhưng F0 thì nghĩ rất giống nhau. Bạn cứ nhìn dân Việt Nam đi cổ vũ đội tuyển bóng đá thì biết ai mới có sức mạnh. Quyền lực thực ra nằm trong tay các bạn”.

Dòng chia sẻ ngắn của Hoa hậu Mai Phương Thuý đã thu hút tới 11.000 luợt like trên trang cá nhân cho thấy sức hút cực lớn của cô. Đa phần giới đầu tư đều đồng tình với ý kiến này của hoa hậu. 

Đi sâu vào dòng chia sẻ này, chúng ta thấy có ba nội dung đáng chú ý.

Thứ nhất. Hoa hậu thấy cổ phiếu đã rẻ nhưng không biết đâu là rẻ nhất. Ngụ ý nhiều cổ phiếu đã giảm giá và trở về mức giá rẻ rồi nhưng có thể rẻ hơn nữa hay không thì không một ai có thể trả lời chắc chắn ngoài “Ngài thị trường”. Mua bán cổ phiếu cũng giống như chúng ta đi chợ, chúng ta có thể mua một món hàng nào đó khi thấy giá chúng phù hợp để “xuống tiền” chứ không thể biết người khác có thể mua rẻ hơn món hàng đó hay không.

Thứ hai, Hoa hậu Mai Phương Thuý đã không bán ra và không mua vào bất kỳ cổ phiếu nào trong đợt giảm vừa qua. Ý này gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Hoa hậu trước nay vẫn nổi tiếng là đầu tư giá trị dài hạn cùng doanh nghiệp nên hành động “không vác gì ra bán” trong lúc thị trường nước sôi lửa bỏng cũng khá dễ hiểu. Với những người đầu tư giá trị dài hạn, mỗi lần thị trường giảm sâu là cơ hội mua tích sản thêm cổ phiếu ở mức giá rẻ. Tuy vậy hoa hậu cũng không mua gì trong những ngày qua. Điều này có thể nàng hậu đang ôm lượng hàng lớn và cần quản trị an toàn tài khoản.

Thứ ba, quyền lực nằm trong tay các nhà đầu tư F0 mà họ không biết. Nàng hậu giải thích “bạn là nhà đầu tư F0 bạn cứ hay sợ thế lực nọ thế lực kia mà bạn không biết họ còn sợ các bạn hơn nhiều”. Đoàn kết là sức mạnh, nếu các nhà đầu tư F0 vững tâm lý chiến, có kinh nghiệm quản trị rủi ro, chọn cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tăng trưởng trước những biến động của thị trường, thì những thế lực lớn, cá mập còn sợ ngược lại các nhà đầu tư F0. 

Hoa hậu Mai Phương Thuý được xem là một nhà đầu tư lớn trên thị trường với tài khoản nhiều chữ số. Ngoài ra, nàng hậu còn đầu tư theo phương pháp tích sản cổ phiếu khi dành phần lớn thu nhập của mình mua thêm cổ phiếu mỗi năm. 

https://cafef.vn/chia-se-hiem-hoi-cua-hoa-hau-mai-phuong-thuy-toi-thay-re-nhung-khong-biet-dau-la-re-nhat-toi-khong-lieu-linh-lao-vao-mua-nhung-khong-vac-gi-ra-ban-20220423085746283.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

HFIC, "phiên bản SCIC" của TP.HCM báo lỗ kỷ lục gần 1.592 tỷ năm 2021 vì trích lập dự phòng cho vay

T7 Th4 23 , 2022
Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) vừa công bố báo cáo tài chính riêng kết thúc vào 31/12/2021. Theo đó, năm 2021, HFIC đạt 360,6 tỷ đồng doanh thu, giảm 48.4 tỷ so với năm trước, chủ yếu do giảm thu nhập thuần từ hoạt động […]