ChemPlot Phần mềm tạo cấu trúc phân tử hóa học

ChemPlot là phần mềm vẽ cấu trúc phân tử hóa học với các công cụ vẽ đơn giản và trực quan, giúp bạn nhanh chóng tạo ra cấu trúc phân tử mong muốn.

Vẽ cấu trúc hóa học trên các phần mềm soạn thảo văn bản là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhất là khi bạn phải thể hiện những cấu trúc phức tạp. ChemPlot sẽ giúp bạn làm công việc đó dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tính năng chính của phần mềm vẽ cấu trúc hóa học ChemPlot

  • Tạo cấu trúc hóa học từ tập hợp các ký hiệu, cấu trúc có sẵn
  • Viết tên phân tử, hợp chất với các chỉ số bên dưới
  • Hỗ trợ nhiều kiểu định dạng, ký tự để thể hiện chính xác cấu trúc hóa học
  • Cấu trúc sau khi tạo có thể sao chép và dán thẳng vào các trình soạn thảo văn bản

Giao diện của ChemPlot
Giao diện của phần mềm hóa học ChemPlot

Quá trình cài đặt ChemPlot diễn ra nhanh gọn, ngay sau đó bạn có thể làm việc trên một giao diện có nhiều khoảng trống dành cho các cấu trúc hóa học, giúp dễ dàng tạo và xem kết quả. Thanh Draw bar chứa các công cụ cần thiết để tạo cấu trúc, được đặt ngay trên giao diện giúp bạn dễ dàng truy cập.

Bạn có thể chèn vào một trường văn bản để thể hiện tên của phân tử, chất hay chú thích. Các liên kết, cấu trúc, ký tự đặc biệt cũng có sẵn trên thanh Draw bar. Bạn chỉ cần nhấp chuột để chọn và kéo trên màn hình để xác định vị trí cần thêm. Các phần có thể được nhóm lại với nhau hoặc hủy nhóm, làm cho việc sắp xếp các cấu trúc lớn dễ dàng hơn.

Cấu trúc có sẵn của ChemPlot
Các cấu trúc có sẵn của ChemPlot

ChemPlot cũng hỗ trợ các hoạt động cắt, dán, undo, redo, phóng to, thu nhỏ giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn. Cấu trúc sau khi tạo có thể sao chép và dán thẳng vào các trình chỉnh sửa văn bản với định dạng được bảo toàn.

Sao chép cấu trúc hóa học
Sao chép cấu trúc hóa học trên ChemPlot

Cấu trúc được tạo ra với màu sắc và định dạng mặc định, nghĩa là bạn không có cách nào để thay đổi nó. Mặt khác bạn cũng phải tự làm mọi thứ một cách thủ công, ứng dụng không hỗ trợ tính năng nhập công thức phân tử và tạo cấu trúc phân tử tự động. Nếu điều này khiến bạn cảm thấy phiền lòng có thể thử FX ChemStruct, nó sẽ giúp bạn làm mọi thứ đơn giản hơn nữa.

Tóm lại, ChemPlot thực hiện công việc của mình khá tốt, nhưng nó đòi hỏi một chút nỗ lực và thời gian để làm chủ. Giao diện người dùng thân thiện và trực quan, giúp tạo được những cấu trúc hóa học phức tạp nhất mặc dù các công cụ tưởng chừng như đơn giản. Download ChemPlot để công việc tạo các cấu trúc phân tử hóa học của bạn bớt khó nhọc hơn.

Bích Thủy

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Universal SQL Editor Công cụ truy vấn cơ sở dữ liệu

T4 Th1 12 , 2022
Universal SQL Editor là công cụ truy vấn cơ sở dữ liệu dễ sử dụng, mạnh mẽ. Universal SQL Editor cho phép bạn kết nối Oracle, DB2, SQL Server, Sybase và cơ sở dữ liệu khác phù hợp. Ngoài ra, với Universal SQL Editor, bạn có thể chỉnh sửa SQL […]