Chủ tịch Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc sa lưới ngay những ngày đầu năm mới

Tờ The Paper đưa tin, vừa bước sang tuần thứ hai của năm mới, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lại tiếp tục “đánh hổ”.  Trang web của Ủy ban Giám sát Nhà nước thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương thông báo Vương Bân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc, bị tình nghi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng và hiện đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương xem xét kỷ luật và điều tra giám sát.

Vương Bân, người bị điều tra lần này, sinh năm 1958, ông tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế tại đại học Nam Đài, ông từng là nhà nghiên cứu, nguyên Chủ tịch kiêm Bí thư đảng ủy Tập đoàn bảo hiểm Thái Bình Trung Quốc, Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch kiêm Ủy viên đảng ủy Ngân hàng Truyền thông và các chức vụ khác. Từ tháng 8/2018, ông giữ chức Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc.

Theo tờ  “Securities times” Vương Bân đã làm việc trong ngành tài chính hơn 30 năm và hồ sơ lý lịch cao cấp nhất của ông là làm việc tại Tập đoàn bảo hiểm Thái Bình Trung Quốc và Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc. Trong đó, ông nắm quyền lãnh đạo Tập đoàn bảo hiểm Thái Bình trong 6 năm và được chuyển sang Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc cách đây hơn 3 năm.

Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc là một trong bốn công ty bảo hiểm thuộc quản lý cấp trung ương và Vương Bân sẽ trở thành cán bộ quản lý bậc trung trong ngành tài chính đầu tiên bị sa thải vào năm 2022. Cuộc chiến chống tham nhũng tài chính đang tiến triển, nhiều giám đốc điều hành cấp cao trong ngành tài chính đã bị sa thải trong năm 2021. Tập đoàn bảo hiểm Thái Bình và Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc đều là những doanh nghiệp nhà nước về tài chính cấp dưới Bộ và đều có tầm quan trọng đáng kể trong ngành bảo hiểm trong nước nhưng quy mô và tầm ảnh hưởng của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ vẫn lớn hơn tập đoàn bảo hiểm Thái Bình.

Sau khi ông phụ trách tập đoàn bảo hiểm Nhân Thọ, Tập đoàn đã đưa ra chiến lược “hồi sinh “, và sự phát triển của nó đã thu hút nhiều sự chú ý hơn. Vào tháng 8/2021, tập đoàn này đứng thứ 32 trong danh sách top 500 công ty năm 2021 do tạp chí fortune công bố-một mức cao kỷ lục. Thu nhập hoạt động hợp nhất của Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc đạt gần 1 nghìn tỷ NDT vào năm 2020 và đạt 638,1 tỷ NDT trong nửa đầu năm 2021; thu nhập phí bảo hiểm hợp nhất vượt quá 750 tỷ NDT vào năm 2020 và đạt 518,2 tỷ NDT trong nửa đầu năm 2021. Tổng tài sản hợp nhất vào cuối nửa đầu năm 2021 khoảng 5,5 nghìn tỷ NDT. Theo quy ước, các cán bộ cấp Thứ trưởng sẽ nghỉ hưu ở tuổi 63, nhưng Vương Bân sẽ không nghỉ hưu tại Tập đoàn này vào năm 2021.

Tờ “securities times” đưa tin, Vương Bân cũng đã tham gia hội nghị công việc của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. Vào sáng ngày 14 /12, tập đoàn đã tổ chức một cuộc họp cấp cao để truyền đạt, học tập và triển khai tinh thần của hội nghị công tác kinh tế trung ương. Lần xuất hiện gần đây nhất của Vương Bân là vào ngày 29/12 năm 2021. Cùng ngày, công ty con của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc do Vương Bân thành lập đã chính thức khánh thành.

Điều đáng nói là trước khi Vương Bân bị sa thải không lâu, đoàn kiểm tra Trung Ương khóa 11 cũng vừa tiến hành kiểm tra tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc. Đầu tháng 10/2021, đoàn kiểm tra Trung Ương khóa 11 sẽ làm việc với tập đoàn này trong thời gian khoảng 2 tháng.

Theo Chinatimes

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

VN-Index tăng hơn 4 điểm, cổ phiếu “họ FLC” đồng loạt giảm sàn sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán “chui” cổ phiếu

T3 Th1 11 , 2022
Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong những phút mở cửa phiên 11/1 và có lúc VN-Index mất 10 điểm. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy, giúp các chỉ số mau chóng hồi […]