Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha

Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Hong Kong nổi tiếng vì việc các điểm đậu xe công cộng có giá cho thuê ở mức “trên trời” – Ảnh: SCMP Composite

    

Theo báo South China Morning Post, với dân số khoảng 7,5 triệu người, Hong Kong đang là một trong những nơi có mật độ dân số lớn nhất thế giới. Vì thế chỗ đậu xe cũng là “mặt hàng siêu hot” tại đây.

Chỉ cần lướt qua các trang web bất động sản của Hong Kong, dễ thấy giá một chỗ đậu xe hơi dao động trong khoảng 1,2 – 2,3 triệu đô la Hong Kong (HKD), tương đương 154.000 – 296.000 USD.

Chuyên gia phân tích Buggle Lau thuộc Công ty Midland Realty cho biết giá trung bình một chỗ đậu xe ở Hong Kong năm 2021 khoảng 2,14 triệu HKD (275.200 USD).

Với diện tích tiêu chuẩn một chỗ đậu xe khoảng 12,5m2, đây trở thành một trong những loại bất động sản đắt đỏ nhất hành tinh.

Tờ South China Morning Post lấy ví dụ so sánh để mọi người dễ hình dung hơn. Theo đó, tháng trước cả một ngôi làng ở Tây Ban Nha với 44 ngôi nhà, một khách sạn, một nhà thờ, một trường học và một bể bơi chung đã được rao bán giá 2,16 triệu HKD (277.558 USD).

Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Ngôi làng Salto de Castro bị bỏ hoang tại Zamora, Tây Ban Nha được rao bán tháng trước với giá rẻ hơn giá một chỗ đậu xe hơi tại Hong Kong – Ảnh: Balles2601/SCMP

Đó là mua đứt, còn ngay cả giá thuê chỗ đậu xe tại Hong Kong cũng ngất ngưởng. Tháng trước Công ty Housing Authority (Hong Kong) thông báo đã chấp thuận mức tăng thêm 120 HKD với các điểm đậu xe hơi. 

Như vậy, kể từ 1-1-2023, giá thuê chỗ đậu xe ở Hong Kong là 3.010 HKD (387 USD)/tháng.

Chuyên gia Cliff Tse thuộc Công ty bất động sản JLL cho biết giá thuê hay mua chỗ đậu xe tăng mạnh vì trong những năm qua số xe mới đăng ký tăng nhanh hơn khả năng cung ứng chỗ đậu mới.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Bất Động Sản

Next Post

Thu thuế chuyển nhượng bất động sản cao gấp đôi năm trước

T4 Th12 21 , 2022
Theo thống kê của Tổng cục Thuế, ước tính cả năm nay, số thu thuế chuyển nhượng bất động sản đạt 41.000 tỉ đồng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG Trong báo cáo về kết quả thu ngân sách của ngành thuế năm nay, Tổng cục Thuế báo cáo số thu từ […]