Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn

Jonathan Kwok xuất thân trong gia tộc Kwok giàu có đứng sau Sun Hung Kai Properties (SHKP) và Empire Group Holdings (EGH). Với khối tài sản thừa kế khổng lồ từ người cha quá cố, Walter Kwok, Jonathan đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất châu Á và có tên trong danh sách tỷ phú trẻ nhất của Forbes.

Cuộc sống cá nhân của Kwok được giữ kín, hiếm thấy thông tin trên truyền thông và được cho rằng một phần là do cuộc bắt cóc đòi tiền chuộc khiến cha ông bị chấn thương. Và với việc thừa kế một tài sản khổng lồ, Kwok quá bận rộn với trách nhiệm phát triển đế chế tỷ USD của gia tộc mình.

Xuất thân từ gia tộc giàu nhất Hồng Kông

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 1.

Người cha quá cố của Jonathan Kwok, Tiến sĩ Walter Kwok Ping-sheung, tại đại hội đồng thường niên Sun Hung Kai Properties năm 2008. Ảnh: SCMP

Jonathan Kwok là con trai thứ của Walter Kwok. Người cha quá cố của anh là con trai cả trong ba người con trai của Kwok Tak-seng, nhà đồng sáng lập Sun Hung Kai Properties vào năm 1963. Công ty đã nhanh chóng trở thành nhà phát triển bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Walter cũng là cựu chủ tịch của SHKP. Ông thành lập Empire Group Holdings vào năm 2010.

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 2.

Lee Shau-kee của Henderson Land (thứ ba từ trái sang), Jack So Chak-kwong của MTRC, Walter Kwok Ping-sheung của Sun Hung Kai Properties và Tsang Kam-lan của Bank of China Group thảo luận về việc phát triển ga Trung tâm vào năm 1996. Ảnh: SCMP

Trong danh sách năm 2017 của Forbes, khối tài sản tích lũy của gia tộc Kwok ước tính đạt 40,4 tỷ USD và được xếp hạng là gia tộc giàu thứ ba châu Á. Sau khi Walter qua đời, Jonathan và anh trai Geoffrey thừa kế cổ phần của cha trong SHKP và đảm nhận vị trí giám đốc tại EGH.

Trở thành tỷ phú trẻ nhất Hồng Kông

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 3.

Jonathan Kwok (thứ hai từ trái sang) cùng với các lãnh đạo khác của Empire Group Holdings, trong đó có chị gái Lesley Kwok. Ảnh: Empire Group Holdings

Theo danh sách tỷ phú mới nhất của Forbes, Jonathan Kwok, 30 tuổi hiện đứng ở vị trí thứ 1.397 và nắm giữ khối tài sản ròng lên tới 2,2 tỷ USD. Với khối tài sản này, anh đã trở thành tỷ phú trẻ thứ hai ở châu Á.

Một báo cáo của Forbes vào năm 2020 đã đưa Kwok trẻ lên vị trí thứ bảy trong danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới, cùng với ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner, người đạt vị trí quán quân năm đó.

Xuất thân danh giá

Jonathan tốt nghiệp Đại học Cornell với bằng cử nhân quản trị khách sạn. Theo LinkedIn, khi tốt nghiệp, anh đã làm việc tại công ty cổ phần đầu tư CSI Properties và tại công ty dịch vụ tài chính CMB International Securities.

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 4.

Những người mua tiềm năng đến thăm văn phòng kinh doanh của Alto Residences ở Kwun Tong. Ảnh: Sam Tsang

Khi gia nhập Empire Group, Kwok chịu trách nhiệm về các hoạt động đầu tư bất động sản, phát triển dự án và quản lý tài sản của công ty. Tỷ phú trẻ tuổi châu Á đã tích lũy khá nhiều bí quyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ở Hồng Kông, phân tích các khoản đầu tư toàn cầu và phát triển khách sạn.

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 5.

Walter Kwok bị bắt cóc vào năm 1997 và được trả tự do với số tiền chuộc là 78 ​​triệu USD – tỷ phú bị chấn thương do vụ bắt cóc và sau đó phải rời bỏ vị trí chủ tịch của Sun Hung Kai Properties. Ảnh: Lindsay Wilson

Kwok trở thành một trong những người giàu nhất châu Á đi kèm với giá không hề rẻ. Năm 1997, cha của Jonathan là Walter bị một thủ lĩnh băng đảng khét tiếng có biệt danh “Big Spender” bắt cóc và đòi tiền chuộc. Một thông tin của Forbes tiết lộ, gia tộc Walter đã phải chi 78 triệu USD để đổi lấy tự do của Walter.

Nhiều báo cáo sau vụ việc cho rằng Walter phải đối mặt với chấn thương tâm lý sau vụ bắt cóc. Theo Money Week, quyền kiểm soát công ty cuối cùng đã được chuyển cho các em trai của ông, Thomas và Raymond Kwok. Năm 2008, Walter bị lật đổ khỏi hội đồng quản trị công ty.

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 6.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Sun Hung Kai Properties Thomas Kwok Ping-kwong rời trụ sở ICAC. Ảnh: SCMP

Năm 2014, BBC đưa tin, Thomas và một cựu quan chức chính phủ đã bị kết tội trong vụ án tham nhũng “lớn nhất từ ​​trước đến nay” ở Hồng Kông. Raymond, tuy nhiên, được tuyên bố trắng án.

Tháng 8/2020, sau sự bùng phát của Covid-19, theo Bloomberg, tài sản của gia tộc Kwok đã “bốc hơi” 8 tỷ USD chỉ trong một năm.

Làm việc chăm chỉ và duy trì tài sản thừa kế

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 7.

Gia tộc Kwok cố gắng duy trì các giá trị gia đình. Ảnh: Empire Group Holdings

Tuy nhiên, thế hệ mới của Kwok vẫn tiếp tục tạo ra hàng tỷ USD và làm việc chăm chỉ để công ty của gia đình tiếp tục phát triển.

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Hong Kong: Từng bị bắt cóc, thừa kế tài sản của gia tộc giàu có thứ 3 châu Á và đời tư bí ẩn - Ảnh 8.

Logo của Empire Group Holdings được tạo ra bởi Walter Kwok và các con trai của ông, Jonathan và Geoffrey. Ảnh: Business Explained / YouTube

Trong một kênh YouTube có tên Business Explained, một video tiết lộ lịch sử đằng sau logo Empire viết tay của EGH. Trong khi chữ E được viết bởi chính người sáng lập Walter, phần còn lại của các chữ cái do Jonathan và Geoffrey hoàn thành – một minh chứng mang tính biểu tượng cho sự cống hiến của họ trong việc “duy trì các giá trị của cha mình” trong công việc và trách nhiệm với công ty.

(Theo SCMP)

https://cafebiz.vn/chan-dung-ty-phu-tre-nhat-hong-kong-tung-bi-bat-coc-thua-ke-tai-san-cua-gia-toc-giau-co-thu-3-chau-a-va-doi-tu-bi-an-20220504162456895.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi dành 84 năm cuộc đời để gắn bó với chỉ một công ty

T6 Th5 6 , 2022
Walter Orthmann đến làm việc tại một công ty dệt Brazil mỗi ngày và đã đi làm như vậy trong suốt 84 năm qua. Ông Orthmann đã lập kỷ lục là người có sự nghiệp gắn bó lâu nhất với chỉ một công ty, Tổ chức Kỷ lục Thế giới […]