Card đồ họa Arc Alchemist của Intel có thể đắt hơn cả AMD và Nvidia

Intel đã tiết lộ thông tin về loạt sản phẩm card đồ họa Arc Alchemist dành cho cả phân khúc máy tính xách tay (laptop) và máy tính để bàn (desktop). Trong đó, các sản phẩm sẽ được chia thành 3 phân khúc, tương tự như mô hình mà Intel đang áp dụng đối với dòng vi xử lý Core i-series của mình. Như vậy, chúng ta sẽ có các model Arc 3 cho phân khúc cấp thấp, Arc 5 cho phân khúc phổ thông và Arc 7 cho thị trường cao cấp.

Thông báo từ Intel cho biết dòng GPU cho máy tính để bàn Arc Alchemist vào quý 2 năm nay. Và nếu bạn đang mong đợi một sự đột phá về giá bán của các mẫu card này theo hướng có lợi với người dùng, như cái cách mà GPU Zen đã tạo ra khi ra mắt vào năm 2016, bạn có thể sẽ phải thất vọng đôi chút. Theo báo cáo của Wccftech, Intel đang có kế hoạch đặt một số SKU Arc của mình trong khung giá niêm yết ngang bằng với các mẫu GPU Nvidia GeForce hoặc AMD Radeon có hiệu suất tương đương. Nói cách khác, sẽ không có chuyện “ngon – bổ – rẻ” ở đây.

Intel Arc Alchemist

Bảng giá bán dự kiến của các mẫu Card đồ họa Arc Alchemist cho phân khúc PC để bàn như sau:

SKU Arc Card GeForce tương đương Card Radeon tương đương Giá niêm yết dự kiến Thời điểm ra mắt dự kiến
A750 RTX 3060 RX 6600/XT 350 USD Tháng 5-6
A580 RTX 3050 RX 6600/ 6500 XT 280 USD Tháng 5-6
A380 GTX 1650 RX 6400 150 USD Tháng 7

Mặc dù những mức giá này thoạt nhìn có vẻ khá ổn khi so sánh với giá bán GPU hiện tại, nhưng cần lưu ý rằng card đồ họa đang có xu hướng ngày càng rẻ hơn. Do đó vào thời điểm các model Arc Alchemist ra mắt, mức giá này đã không còn tốt. Đó là còn chưa kể đến việc AMD và Nvidia có thể đã bắt đầu tung ra dòng sản phẩm RDNA 3 RX 7000 GPU Ada Lovelace RTX 4000 series thế hệ tiếp theo vốn đang rất được thị trường mong chờ.

Sẽ là một tương lai khó khăn đang chờ đợi Intel. Tuy vậy, sự xuất hiện của các mẫu card Intel Arc Alchemist được kỳ vọng sẽ mang đến sự cạnh tranh rất cần thiết cho thế giới GPU, hiện đang bị “chi phối” bởi AMD và NVIDIA. Hãy cùng chờ xem!

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Microsoft Defender for Business ra mắt, chủ yếu nhắm đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ

CN Th5 8 , 2022
Microsoft Defender được đánh giá một trong những phần mềm bảo mật hàng đầu, và Microsoft đang tỏ ra thực sự nghiêm túc trong việc mang công cụ này đến với nhiều khách hàng và nền tảng nhất có thể. Trọng tâm mà Microsoft đang hướng đến là các doanh […]