Capella Group muốn làm khu công nghiệp sinh thái 450ha ở Quảng Trị

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đề xuất Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sinh thái Capella Quảng Trị trong khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Báo cáo của CTCP bất động sản Capella tại cuộc họp cho biết, nhà đầu tư dự kiến thành lập CTCP Capella Land Quảng Trị tại địa phương để thực hiện dự án Khu công nghiệp sinh thái – Capella Quảng Trị tại các xã Triệu Trạch, Triệu Vân, huyện Triệu Phong thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Mục tiêu dự án nhằm sử dụng đất thuộc quy hoạch khu công nghiệp đa ngành tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị để đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sinh thái.

Dự án được thiết kế đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với quy mô diện tích khoảng 450 ha. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp của dự án đó là cho các nhà đầu tư thuê lại để xây dựng nhà xưởng; văn phòng, nhà xưởng cho các nhà đầu tư thuê lại để tổ chức sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 2.300 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án được phân kỳ đầu tư thành 4 giai đoạn, thực hiện từ quý II/2023 đến quý IV/2026…

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực định vị lại và có hướng đi đúng trong phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, chú trọng công tác kêu gọi đầu tư và có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư khi đến nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh Quảng Trị. Nhờ đó, nhiều dự án chiến lược như sân bay, cảng biển, hệ thống giao thông được triển khai thực hiện đồng bộ. Đây cũng là thời điểm có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Chủ tịch Võ Văn Hưng ghi nhận, đánh giá cao và hoan nghênh việc công ty Capella chọn Quảng Trị là điểm đến và cho rằng việc đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sinh thái là xu hướng chung trong nước và thế giới.

Để dự án được triển khai đúng tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế chủ trì phối hợp các ngành, địa phương hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục liên quan như chuyển đổi rừng, thu hồi đất, điều chỉnh quy hoạch… với phương châm làm đúng, làm nhanh và đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Thương vụ sóng gió chưa từng thấy: Nâng lên đặt xuống rồi tạm hoãn, đến lượt nhiều tổ chức tại Mỹ phát động chiến dịch chặn Elon Musk mua Twitter

CN Th6 5 , 2022
Thương vụ mua lại Twitter chỉ là chiêu trò ‘đánh bóng tên tuổi’? Twitter thông báo thương vụ bán mạng xã hội này cho tỷ phú Musk đang tiến gần hơn tới giai đoạn ký kết khi qua hạn chót thẩm tra của cơ quan chống độc quyền Mỹ. Ông […]