Cách tạo snapshot trong VMware Workstation Player miễn phí

Ảo hóa là một cách dễ dàng để thử nhiều hệ điều hành mà không phải trải qua quá trình cài đặt và gỡ cài đặt phức tạp. Phần mềm ảo hóa hiện đại như VMware cung cấp nhiều tính năng tiên tiến giúp việc quản lý máy ảo dễ dàng hơn nhiều.

Một trong những tính năng đó là khả năng tạo snapshot máy ảo (VM). Hãy cùng tìm hiểu cách tạo snapshot VM trong VMware Workstation Player miễn phí.

Snapshot máy ảo là gì?

Ví dụ về snapshot VM
Ví dụ về snapshot VM

Snapshot VM là một trạng thái được bảo toàn của một máy ảo. Khi bạn tạo snapshot, phần mềm ảo hóa sẽ lưu trạng thái của máy ảo và tất cả dữ liệu trong đó. Điều này đặc biệt hữu ích khi phân tích phần mềm độc hại hoặc thử nghiệm với máy ảo. Nếu máy ảo bị hỏng, bạn có thể khôi phục nó về trạng thái khỏe mạnh bất kỳ lúc nào bằng cách khôi phục snapshot của nó từ một ngày trước đó.

Mặc dù người dùng có đăng ký trả phí có thể tận hưởng tính năng này trong VMware, nhưng những người dùng phiên bản miễn phí sẽ bị không thể tạo snapshot. Tuy nhiên, có một cách giải quyết dễ dàng để tạo snapshot. Việc này hơi mất thời gian và công sức, nhưng hoạt động rất tốt!

Cách tạo snapshot trong VMware Workstation Player miễn phí

Khi bạn tạo snapshot, về cơ bản nó sẽ sao lưu dữ liệu và trạng thái của máy. Có hai bước cho quá trình này. Đầu tiên, tạo một bản sao lưu và thứ hai, thêm nó như một máy ảo riêng biệt trong VMware Workstation Player.

1. Sao lưu tất cả các file máy ảo

Định vị máy ảo
Định vị máy ảo

2. Thêm bản sao lưu làm máy ảo mới trong VMware Workstation Player

Thêm VM
Thêm VM

Bây giờ, bạn đã chuẩn bị xong một bản sao lưu, tức là một bản sao giống hệt của máy ảo đang sử dụng, đã đến lúc load nó lên VMware để sử dụng như một snapshot. Đây là cách bạn có thể thêm VM vào VMware Workstation Player:

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để lưu trữ thủ công snapshot máy ảo trong VMware Workstation Player miễn phí. Lặp lại quy trình mỗi khi bạn cần tạo snapshot.

Mặc dù có một số tùy chọn để bắt đầu với ảo hóa, VMware và VirtualBox là những tùy chọn dẫn đầu thị trường vì tất cả các lý do phù hợp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngân sách và quan trọng hơn là tính chất công việc của bạn, một trong hai phương án này có thể là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn không chắc nên lựa chọn cái nào, hãy xem hướng dẫn: VirtualBox và VMware: Phần mềm máy ảo nào tốt hơn? – nơi những ưu và nhược điểm của chúng đã được phân tích đầy đủ.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Làm thế nào để dùng Synology Drive thay thế cho Google Drive?

T7 Th9 24 , 2022
Sở hữu một giải pháp lưu trữ của riêng mình là mơ ước của rất nhiều người và giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện giấc mơ ấy với các giải pháp được xây dựng sẵn như Synology DiskStation. Gần đây khi NAS trở nên phổ biến hơn, […]