Cách tạo ô checkbox trong Word

Việc tạo ô checkbox trong Word sẽ giúp bạn làm phiếu khảo sát hay điều tra trong Word dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng ta có thể in tài liệu Word với ô checkbox để người điền khảo sát tích chọn, hoặc gửi online để họ có thể tích chọn qua file Word nếu cần. Như vậy công việc khảo sát của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn tạo ô checkbox Word với tất cả các phiên bản.

Mục lục bài viết

Hướng dẫn tạo ô checkbox trong Word 2019 trở lên

Tạo ô checkbox trong Word bằng Symbols

Với trường hợp bạn in tài liệu Word thì chúng ta có thể đánh ô vuông để người tham gia khảo sát điền trực tiếp là được.

Bấm chọn Insert rồi nhấn vào mục Symbols. Lúc này hiển thị giao diện bảng các ký tự đặc biệt. Chúng ta sẽ tìm tới Font Wingdings để tìm ô vuông điền checkbox.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy ô vuông checkbox để lựa chọn chèn vào tài liệu Word của bạn.

Tìm ô checkbox trong Word

Tạo checkbox trong Word qua tab Developer

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ hiển mục Developer để sử dụng các công cụ, bao gồm ô checkbox.

Nếu chưa có tab Developer thì bạn nhấn vào mục File rồi chọn Options và nhấn Customize Ribbon. Trong mục Customize the Ribbon, bạn click chọn Main Tabs, click vào Developer. Cuối cùng nhấn chọn OK để đưa Developer lên thanh công cụ Word của bạn.

Hiển thị tab Developer trong Word

Bước 2:

Tiếp đến nhấn vào tab Developer trên thanh công cụ Word. Nhìn xuống nhóm Controls, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Legacy Tools.

Nhấn chọn Legacy Tools trong Word

Bước 3:

Hiển thị giao diện với các công cụ khác nhau để chúng ta lựa chọn. Tại đây người dùng nhấn chọn vào biểu tượng checkbox như hình.

Chọn ô checkbox trong Word

Ngay sau đó trong tài liệu Word hiển thị ô checkbox như hình dưới đây.

Ô checkbox trong Word

Bước 4:

Khi người nhận tài liệu làm trực tiếp trên Word, click đúp vào ô checkbox sẽ hiển thị giao diện tùy chinh nội dung cho ô checkbox như hình dưới đây.

Chỉnh ô checkbox trong Word

Bước 5:

Lúc này người chọn sẽ nhấn vào Checked để điền dấu tích hay không, tại mục Check box size chúng ta nhấn vào Exactly rồi nhập kích thước cho ô checkbox nếu muốn. Sau đó nhấn OK bên dưới để điền vào ô checkbox.

Điền ô checkbox trong Word

Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy kết quả như hình dưới đây.

Kết quả ô checkbox trong Word

Hướng dẫn chèn dấu checkbox vào file Word

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấn chọn vào biểu tượng Office trên giao diện rồi chọn Word Options.

Word Options

Với Word 2007, trong giao diện mới nhấn vào mục Popular rồi nhìn sang bên phải tích chọn vào mục Show Developer tab in the Ribbon.

Hiển thị Developer

Với bản Word 2010 trở lên thì đơn giản hơn, ở giao diện Word Options tìm tới mục Custom Ribbon rồi nhìn sang bên phải phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs, rồi tích chọn vào Developer để hiển thị trên thanh công cụ.

Tùy chỉnh Ribbon

Bước 2:

Quay trở lại giao diện Word, nhấp chuột vào nội dung cần chèn ô checkbox. Tại nội dung tích chọn vào tab Developer. Nhìn xuống bên dưới phần Control sẽ thấy biểu tượng Legacy Forms. Nhấn vào mục đó sẽ thấy biểu tượng checkbox để sử dụng cho tài liệu.

Công cụ tại Developer

Bạn thực hiện với những nội dung còn lại trên Word và sẽ được bảng khảo sát kèm ô checkbox như hình dưới đây.

Nội dung chèn checkbox

Cách khóa, mở khóa nội dung Word

Bước 1:

Tiếp đến chúng ta sẽ khóa nội dung trong file Word để tránh trường hợp thay đổi nội dung khi tiến hành khảo sát trực tiếp trong file. Nhấn vào tab Developer, sau đó chọn tiếp tính năng Protect Document, chọn Restrict Formatting and Editing.

Tính năng bảo vệ nội dung Word

Bước 2:

Xuất hiện thêm cột tùy chọn ở bên phải giao diện. Tại đây, phần số 2 Editing restrictions tích chọn vào Allow only this type of editting in the document: rổi tiến hành chỉnh sửa.

Chỉnh sửa nội dung

Tiếp đến phần bên dưới chọn Filling in forms rồi click chuột vào Yes Start Enforcing protection để đặt Password cho file dữ liệu.

Thiết lập mật khẩu

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Start Enforcing Protection. Bạn hãy nhập các nội dung như dưới đây.

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

Nhập mật khẩu

Như vậy nội dung trên file Word sẽ bị khóa và người tham gia khảo sát trực tuyến chỉ có thể tích chọn mà thôi.

Khóa nội dung Word

Bước 4:

Để mở khóa nội dung, cũng nhấn vào tab Developer, sau đó chọn tiếp tính năng Protect Document nhấn chọn Restrict Formatting and Editing.

Xuất hiện khung giao diện bên phải nhấn chọn vào Stop Protection.

Dừng bảo mật file Word

Bước 5:

Lúc này xuất hiện hộp thoại để nhập mật khẩu. Hãy nhập đúng mật khẩu đã thiết lập lúc trước rồi nhấn OK để mở khóa là xong. Nội dung file Word sẽ có thể chỉnh sửa được.

Nhập mật khẩu bảo mật

Chỉ cần bật chế độ Developer trên Word, chúng ta có thể chèn ô checkbox trên Word cho những tài liệu khảo sát, thăm dò ý kiến,… Ngoài ra bạn cũng có thể khóa nội dung Word để hạn chế tình trạng chỉnh sửa nội dung khi tham gia khảo sát trực tuyến.

Video hướng dẫn tạo checkbox trong Word 2007

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Cách sử dụng ứng dụng Snapchat trên Windows

T2 Th12 19 , 2022
Snapchat đã chính thức ra mắt ứng dụng Windows, mang đến cho người dùng một cách mới để truy cập nền tảng mạng xã hội. Trước đó, những người dùng muốn có được ứng dụng Windows đều phải chấp nhận sử dụng phiên bản ứng dụng web mô phỏng. Tuy […]