Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Transmission Control Protocol/Internet Protocol (thường được gọi tắt TCP/IP) là một thành phần giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hình cách thức PC Windows của bạn giao tiếp với các thiết bị khác trên internet.

Nhưng sẽ ra sao khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn? Làm thế nào để bạn sửa lỗi TCP/IP? Trước khi tính đến những phương án xử lý phức tạp, hãy thử reset TCP/IP trước, và đây là cách thực hiện.

Reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Quy trình reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11 nhìn chung khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện thông qua Command Prompt, PowerShell hoặc Windows Terminal với đặc quyền quản trị viên, tùy thuộc vào sở thích và thói quen.

Ví dụ trong bài viết này sẽ được thực hiện với PowerShell. Trước tiên, mở menu Start, nhập từ khóa “powershell” vào thanh tìm kiếm, sau đó bấm chọn “Run as Administrator” trong kết quả trả về tương ứng.

(Lưu ý: Thanh tác vụ là một trong những thành phần giao diện người dùng được thiết kế lại và có nhiều điểm khác biệt nhất giữa Windows 10 và Windows 11. Những hình ảnh trong ví dụ này là từ Windows 11, nhưng quy trình tổng thể về cơ bản là tương tự trên cả 2 nên tảng. Mọi thứ chỉ trông hơi khác một chút về mặt giao diện.

Bấm chọn “Run as Administrator”

Trên giao diện PowerShell mở ra, bạn nhập lệnh netsh int ip reset và sau đó nhấn Enter.

Nhập lệnh netsh int ip reset

Nếu tác vụ thực thi thành công, bạn sẽ thấy toàn bộ thông báo “Resetting, OK!” trong cửa sổ.

Thông báo “Resetting, OK!”

Khởi động lại máy tính, sau đó kiểm tra xem liệu bạn có còn gặp sự cố hay không.

Chúc bạn thực hiện thành công!

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bán căn hộ góc 2 phòng ngủ Nhất Lan 2 Tân Tạo Bình Tân diện tích 70 m2 Giá: 2 tỷ 100 triệu

CN Th5 22 , 2022
Giá: 2 tỷ 100 triệu Địa chỉ: Chung cư Nhất Lan 2, Đường số 54A, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh SẢ KHÔ THÁI LÁT ĐIỆN THOẠI/ZALO : 0985364288 Về giáo dục: gần trường mầm non, cấp 1 đến cấp 3 Cộng đồng dân cư: đông […]