Cách gõ dấu gạch ngang dài (em dash) trên Windows hoặc Mac

Bạn muốn nhập một dấu gạch ngang dài “—”, được gọi là dấu gạch ngang em (em dash) trên PC Windows hoặc máy Mac của mình, nhưng hoàn toàn không thể tìm thấy nó trên bàn phím, vậy phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Dấu gạch ngang em là gì?

Dấu gạch ngang em (-) là một loại dấu gạch ngang đặc biệt, dài hơn dấu gạch ngang thường (-), và chủ yếu được sử dụng để thay thế vai trò của dấu phẩy, dấu hai chấm hoặc dấu ngoặc đơn dựa trên ngữ cảnh. Dấu gạch ngang em sẽ giúp đoạn hội thoại hoặc văn bản trở nên sinh động hơn theo ngữ cảnh, trong khi vẫn giữ được dòng chảy của câu.

Nguồn gốc của tên gọi “em” cũng tương đối phức tạp. Nó bắt nguồn từ một thuật ngữ trong in ấn vật lý, ở đó, “em” về cơ bản là chiều cao tối đa mà một chữ cái riêng lẻ có thể có trong phông chữ ở kích thước hiện tại của nó.

Cách gõ dấu gạch ngang em trên Windows

Trên Windows 10 và 11, có một số phương thức khác nhau để bạn gõ dấu gạch ngang em. Đây là hai cách dễ nhất:

Menu Emoji

Cách gõ dấu gạch ngang em trên máy Mac

Nhập dấu gạch ngang em trên máy Mac cũng rất đơn giản. Trên trường văn bản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Option + Dấu trừ (“-“) trên bàn phím. Dấu gạch ngang em sẽ ngay lập tức xuất hiện.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bán gấp lô góc 126m2, gần bệnh viện Chợ Rẫy 2, sổ hồng riêng Giá: 1 tỷ 900 triệu

T7 Th7 2 , 2022
Giá: 1 tỷ 900 triệu Địa chỉ: Trần Văn Giàu, Xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh ĐỘC HOẠT ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ XƯƠNG KHỚP ZALO 0985364288 Lô góc 2 mặt tiền cặp hông nhà hiện hữu (như hình). Nằm ngay Sacombank Trần Văn Giàu, Bình Chánh. […]