Cách dùng mẫu bảng Google Docs có sẵn

Google Docs đã cập nhật thêm các mẫu bảng để chúng ta áp dụng cho những trường hợp cần sử dụng ngay như theo dõi dự án, đánh giá tiến độ công việc. Với những mẫu bảng này thì người dùng chỉ cần điền thông tin và nội dung theo từng mẫu bảng. Như vậy bạn không cần phải kẻ bảng trong Google Docs thủ công nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng mẫu bảng trong Google Docs.

Hướng dẫn dùng mẫu bảng trong Google Docs

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào mục Chèn rồi chọn Bảng. Nhấn tiếp vào Mẫu bảng và chúng ta sẽ nhìn thấy 4 mẫu bảng khác nhau để sử dụng.

Mẫu bảng trong Google Docs

Các mẫu bảng gồm

Chúng ta nhấn chọn vào một kiểu bảng mẫu có sẵn để chèn vào nội dung trong tài liệu.

Bước 2:

Như vậy bạn đã có bảng mẫu cho công việc của mình. Với bảng mẫu này chúng ta hoàn toàn có thể thao tác tương tự như với bảng thông thường.

Chọn mẫu bảng trong Google Docs

Chẳng hạn để thêm 1 hàng mới thì bạn đặt chuột tại hàng cuối cùng của cột cuối cùng, rồi nhấn phím Tab. Một hàng mới sẽ được tạo ra ngay bên dưới bảng.

Tạo hàng mới cho bảng Google Docs

Để thêm 1 cột mới thì bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng như hình dưới đây. 1 cột mới sẽ được thêm ở bên phải của cột hiện tại nhấn chuột.

Xóa hàng hoặc cột thì chỉ cần nhấn chuột phải để thực hiện.

Thêm cột cho bảng Google Docs

Để đổi vị trí của cột, nhấn và giữ vào biểu tượng sắp xếp rồi di chuyển tới vị trí mới. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng sắp xếp để thay đổi cách sắp xếp trong bảng.

Thay đổi vị trí cột cho bảng Google Docs

Bước 3:

Sau khi điều chỉnh xong thì bạn nhập nội dung vào bảng mẫu. Với danh sách thả xuống trong mục Trạng thái, bạn nhấn vào để thay đổi lựa chọn cho nội dung.

Thay đổi trạng thái Google Docs

Bước 4:

Để thêm lựa chọn, thay đổi lại lựa chọn thì bạn nhấn vào danh sách xổ xuống rồi chọn Thêm chỉnh sửa các tùy chọn.

Danh sách xổ xuống Google Docs

Bước 5:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy danh sách các tùy chọn như hình. Bạn có thể đổi lại màu sắc cho mỗi tùy chọn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn màu.

Chúng ta có thể nhấn vào Tùy chỉnh để mở thêm bảng màu chọn khác. Nhấn Lựa chọn mới để thêm lựa chọn cho danh sách này.

Cuối cùng nhấn Lưu để lưu lại thay đổi.

Thay màu cho các tùy chọn xổ xuống Google Docs

Một bảng thông báo hiện ra chúng ta sẽ nhấn Chỉ phiên bản này để chỉ áp dụng những thay đổi cho dòng nội dung đang làm việc hiện tại trên Google Docs.

Lưu thay đổi cho bảng Google Docs

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

BÙI TUẤN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bói Tarot cùng Youtube, bạn đã thử chưa?

T7 Th6 25 , 2022
Youtube vừa cho ra mắt tính năng mới mang tên Tarot with Youtube để bạn có thể lắng nghe thông điệp từ vũ trụ. Cùng khám phá ngay. Mục lục bài viết Youtube ra mắt tính năng bói Tarot Nhằm bắt kịp với xu hướng của giới trẻ hiện nay, […]