Cách cài iOS 16 Beta 1, iPadOS Beta 1, watchOS Beta 1 và macOS Ventura Beta 1

Không bao lâu sau khi chính thức trình làng iOS 16, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của hệ điều hành di động này cho nhà phát triển. Do dành cho nhà phát triển nên iOS 16 Beta 1 sẽ không hoàn hảo, tiềm ẩn một số lỗi. Chính vì thế, người dùng không nên tải về để sử dụng hàng ngày.

Các mẫu iPhone tương thích với iOS 16 bao gồm iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (2020), iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Các mẫu iPhone cũ hơn (từng được hỗ trợ nhiều phiên bản iOS mới) như iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE (2016) đã bị loại khỏi danh sách hỗ trợ của iOS 16.

Cách cài đặt iOS 16 Beta 1

B1: Bạn truy cập vào trang web https://betaprofiles.com/ bằng iPhone muốn cài sau đó tìm đúng phiên bản iOS mà bạn muốn cài, ở đây là iOS 16 Beta 1. Bạn nhấn nút Install Profile để cài đặt và nhấn “Install Anyways” khi thấy cảnh báo.

Tải Profile Beta

B2:  Tiếp theo, ấn “Cho phép” để đồng ý tải xuống Profile. Lưu ý: Bạn chỉ có thể dùng Safari để tải xuống profile cho iOS 16 Beta 1. Sau khi tải xong Profile bạn vào Cài đặt > Đã tải về hồ sơ sau đó chọn hồ sơ đã tải về rồi chọn Cài đặt.

Cài đặt Profile

B3: Bạn nhấn Cài đặt khi trang điều khoản sử dụng hiện ra. Sau đó ấn Khởi động lại.

Tiếp tục cài Profile

B4: Đợi máy khởi động lên, bạn tiếp tục vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Khi thấy thông báo về iOS 16 Beta 1, bạn nhấn Tải về và cài đặt.

Tải và cài đặt iOS 16 Beta 1

B5: Bạn đợi máy tải về sau đó nhấn nút Cài đặt để bắt đầu cài iOS 16 Beta 1.

Cách cập nhật iPadOS 16 Beta 1

Đi kèm với iOS mới luôn là một loạt phần mềm mới khác của Apple trong đó có iPadOS. Nếu đang sở hữu iPad tương thích với iPadOS 16, bạn có thể trải nghiệm sớm bằng cách cài đặt phiên bản Beta 1. Như thường lệ, Quản Trị Mạng khuyên bạn nên cân nhắc trước khi cài bởi các bản beta thường tiềm ẩn nhiều vấn đề.

Cũng giống như iPhone, bạn cần dùng trình duyệt Safari trên iPad để truy cập trang Beta Profiles. Tiếp theo, bạn nhấn nút Install Profile ở phần iPadOS Beta Profile, iPadOS 16.0 Beta 1.

Quá trình cài đặt Profile và cập nhật, cài đặt iPadOS Beta giống y hệt như cách cài iOS Beta.

Cách cài đặt watchOS 9 Beta 1

Để cập nhật watchOS 9 Beta cho Apple Watch của mình, bạn cần truy cập trang Beta Profiles bằng Safari trên iPhone. Tiếp theo, tìm đến phần proflie watchOS 9 Beta 1 rồi nhấn Install Profile. Thực hiện theo các bước như hướng dẫn ở phần cài iOS Beta để cài đặt profile.

Sau khi cài đặt Profile xong, bạn cần mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, nhấn vào mục Đồng hồ của tôi > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chọn Tải về và cài đặt để bắt đầu cập nhật.

Cách cập nhật macOS Ventura Beta 1 (macOS 13)

Trên các máy Mac hỗ trợ macOS 13, bạn truy cập trang Beta Profiles sau đó nhấn nút Install Profile để cài đặt profile beta cho macOS 13 Beta 1. Tiếp theo, bạn truy cập vào phần hệ thống để kiểm tra và tải về macOS 13 Ventura.

Lưu ý: Việc quan trọng phải nhắc hai lần, iOS 16 Beta 1, iPadOS 16 Beta 1, watchOS 9 Beta 1 và macOS 13 Beta 1 là những bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển nên chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề. Nếu thiết bị của bạn có nhiều ứng dụng và phục vụ công việc quan trọng thì đừng mạo hiểm mà cài đặt thử. Thứ mà bạn nhận được sẽ không xứng đáng với những phiền toái mà bạn phải đối mặt.

Ngoài ra, hãy sao lưu thiết bị của bạn trước khi tiến hành cài đặt các phần mềm beta để có thể khôi phục dữ liệu nếu như gặp vấn đề trong quá trình thực hiện.

Chúc các bạn thành công!

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Loạt tính năng thú vị trên iOS 16 mà Apple quên chia sẻ với bạn

T5 Th6 9 , 2022
Apple vừa chính thức trình làng iOS 16 tại sự kiện WWDC 2022. Ngoài những tính năng mới, những thay đổi được Apple giới thiệu trên sân khấu, iOS 16 còn có nhiều tính năng nhỏ nhưng thú vị và hữu ích khác không được nhắc tới. Trong bài viết […]