Cách bảo vệ ví Apple Pay tránh trừ tiền oan

Việc sử dụng các ví điện tử như Apple Pay chẳng hạn thì vấn đề bảo mật luôn được quan tâm. Mặc dù được bảo mật bằng hình thức Face ID hoặc Touch ID nhưng nhiều khi vô tình Apple Pay quét nhầm khiến bạn bị trừ tiền oan. Nếu vậy thì bạn có thể hủy chế độ sử dụng bảo mật Face ID cho ví điện tử Apple Pay của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ ví Apple Pay không bị trừ tiền oan.

Hướng dẫn bảo vệ ví Apple Pay tránh trừ tiền oan

Bước 1:

Tại giao diện trên điện thoại, chúng ta nhấn vào mục Cài đặt rồi bạn nhấn tiếp vào Face ID & Mật mã để thay đổi lại những thiết lập sử dụng Face ID trên điện thoại làm phương thức bảo mật.

Bảo mật Face ID trên iPhone

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới. Tại đây bạn sẽ bỏ kích hoạt Ví & Apple Pay cho Face ID để không dùng phương thức xác minh gương mặt khi sử dụng Apple Pay nữa.

Bỏ kích hoạt Ví & Apple Pay cho Face ID

Bước 3:

Lúc này hệ thống hỏi bạn có chắc chắn muốn tắt phương thức xác minh Face ID cho tài khoản Apple Pay nữa không, nhấn Tiếp tục để xác nhận tắt phương thức này cho Apple Pay.

Xác nhận bỏ kích hoạt Ví & Apple Pay cho Face ID

Bước 4:

Kéo xuống bên dưới tại mục Cho phép truy cập khi bị khóa, chúng ta sẽ tắt tất cả những kích hoạt này đi là xong.

Như vậy ví Apple Pay của chúng ta sẽ an toàn hơn khi sử dụng, hạn chế tình trạng bị trừ tiền nhầm.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Trung Quốc điều máy bay quân sự kỷ lục áp sát Đài Loan

T7 Th8 6 , 2022
Đài Loan cáo buộc Trung Quốc điều số lượng kỷ lục máy bay và tàu chiến tiến vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan, trong đó nhiều phương tiện đã vượt qua đường trung tuyến trên eo biển.