Bootstrap Framework HTML, CSS cho website

Bootstrap là một framework HTML, CSS, JS phổ biến nhất trên thế giới để phát triển những dự án di động, responsive đầu tiên trên nền web. Bootstrap là phần mềm mã nguồn mở và được cung cấp miễn phí đến mọi người dùng.

Trang web được thiết kế với Bootstrap
Trang web Riot Design được thiết kế với framework Bootstrap

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết những tính năng của Bootstrap thì Download.com.vn sẽ nói qua về khái niệm responsive. Responsive là một phong cách thiết kế các ứng dụng rất được yêu thích hiện nay, hiểu nôm na là các ứng dụng, phần mềm có thể responsive thì sẽ hiển thị tương thích trên mọi thiết bị với mọi kích thước của màn hình, của cửa sổ trình duyệt. Khi xem trong chế độ toàn màn hình, cửa sổ thu nhỏ, trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng giao diện của ứng dụng, phần mềm, trang web không bị vỡ, các yếu tố, bố cục vẫn hiển thị đều, đẹp. Chính vì thế, xu hướng thiết kế website, ứng dụng responsive ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết, nhằm giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Responsive được ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế website, nếu không có tính năng này, mỗi thiết bị bạn sẽ phải tạo ra một giao diện riêng, làm tăng khối lượng công việc và sự phức tạp của dự án. Với Bootstrap, việc thiết kế các web responsive sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Ứng dụng này được tạo ra cho tất cả mọi người, ở mọi trình độ kỹ năng, cho các thiết bị ở mọi hình dạng và cho các dự án ở mọi kích cỡ.

Tính năng và đặc điểm của framework Bootstrap

  • Bộ tiền xử lý: Bootstrap là framework CSS, HTML nhưng mã nguồn của nó sử dụng hai bộ tiền xử lý CSS phổ biến nhất là Less và Sass. Nhanh chóng bắt đầu trang web với CSS đã được biên dịch hoặc xây dựng nó dựa trên mã nguồn.
  • Responsive trên nhiều thiết bị: Với Bootstrap, bạn sẽ có một framework cho mọi thiết bị. Bootstrap co giãn trang web, ứng dụng theo tỷ lệ một cách dễ dàng và hiệu quả với cơ sở code duy nhất, từ điện thoại đến máy tính bảng, máy tính để bàn với các truy vấn đa phương tiện CSS.
  • Tương thích với tất cả các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari, Opera và Internet Explorer 10 trở lên.
  • Đầy đủ các thành phần chức năng: Với Bootstrap, bạn sẽ có được tài liệu phong phú, ấn tượng cho các yếu tố HTML phổ biến, hàng tá thành phần CSS, HTML tùy chỉnh và những plugin jQuery tuyệt vời.
  • Các thành phần và widget bao gồm: Icon, Dropdown, Button group, Button dropdown, Input group, Navigation menu, Navbar, Breadcrumb, Pagination, Label, Badge, Pill, Jumbotron, Page header, Thumbnail, Alert, Progress bar, Media object, List group, Panel, Well, Grid system, Typography preset, Table style, Form element, Tooltip, Popover, Modal window, Error message, Notification, Slider, Accordion, Scrollspy, Animation và Transition.

Trang web của tạp chí thời trang Vogue
Website của Vogue cũng được xây dựng dựa trên Bootstraps

Phiên bản đầu tiên của Bootstrap được sử dụng để tạo ra bố cục trang web cũ của Twitter, do đó trong một thời gian dài, ứng dụng còn được biết đến dưới cái tên Twitter Bootstrap. Từ sau khi Bootstrap không còn được sử dụng hoàn toàn chính thức cho layout của Twitter nữa thì nó được gọi là Bootstrap.

Ngay khi mới được tung ra Bootstrap đã là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ công cụ tương tự và tạo ra một thị trường hoàn toàn mới cho các nhà phát triển kiếm tiền. Trên thế giới, rất nhiều người đã code các theme Bootstrap và kiếm được một khoản thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Bootstrap đi kèm với rất nhiều ví dụ và tài liệu để bạn dễ dàng bắt đầu tạo các website, chủ đề. Cộng đồng người dùng của Bootstrap khá đông đảo, trong đó rất nhiều người đã trở thành chuyên gia về Bootstrap và đưa ra những kinh nghiệm, bài học chi tiết về cách sử dụng Bootstrap. Do đó, khi tiếp xúc với framework này bạn có thể tìm được những tài liệu liên quan mà không tốn nhiều công sức.

Bootstrap được lưu trữ, phát triển và duy trì trên GitHub. Đã có hàng triệu trang web tuyệt vời được xây dựng với Bootstrap, trong đó có cả tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue. Bạn còn chờ gì mà không xây dựng cho mình một trang web riêng với Bootstrap nhỉ?

Yêu cầu hệ thống

  • JavaScript phải được bật trên máy khách
  • jQuery

BT

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Không tham gia đầu cơ, một quỹ đầu tư Việt Nam vẫn đạt mức sinh lợi 67,5%

T5 Th1 13 , 2022
Dẫn đầu về hiệu quả đầu tư Dù cho thị trường chứng khoán kết thúc năm 2021 với mức sinh lợi rất cao (35,7%), chỉ số VN-index cũng trở thành một trong những chỉ số có sức tăng mạnh nhất trên toàn thế giới. Thế nhưng theo thống kê của […]