Bkav Endpoint Enterprise Phần mềm diệt virus

Bkav Endpoint Enterprise là phiên bản dành cho các cơ quan/doanh nghiệp có hệ thống mạng nội bộ quy mô lớn. Phiên bản này được thiết kế đặc biệt hoạt động theo mô hình quản lý tập trung trên Server, bảo vệ an toàn tối đa cho từng máy tính cũng như trên toàn hệ thống mạng trước những nguy cơ về virus, trojan, rootkit, spyware, adware….

Bkav Endpoint Enterprise được tích hợp khả năng thống kê, báo cáo giúp người quản trị mạng sẽ luôn được nắm được thông tin tổng quan cũng như chi tiết mới nhất về tình hình virus máy tính trong hệ thống, biết được loại virus nào đang lây lan trong mạng, những máy nào bị nhiễm virus, xử lý triệt để virus hay chưa, những máy nào chưa cập nhật chương trình diệt virus mới nhất …. Với những thông tin này, người quản trị sẽ chủ động đưa ra các phương án xử lý chính xác và kịp thời, nhằm ngăn chặn tối đa các nguy cơ có thể ảnh hưởng tới hệ thống.

Các công cụ quản lý của Bkav Endpoint Enterprise cho phép người quản trị cài đặt chương trình diệt virus, đặt lịch quét, ra lệnh quét cho các máy tính trong mạng từ xa, giảm thiểu thời gian, công sức và chi phí để quản trị hệ thống diệt virus trong mạng.

Bkav Endpoint Enterprise hoạt động như thế nào?

Giải pháp phòng chống virus tổng thể Bkav Endpoint Enterprise hoặc động theo mô hình quản lý tập trung thống nhất trên Server. Mô hình và hoạt động của Bkav Endpoint Enterprise như sau:

Hệ thống BkavEnterprise gồm 2 thành phần (module) chính: Bkav Enterprise Server và Bkav Enterprise Client.

Hệ thống Bkav Endpoint Enterprise gồm 2 thành phần (module) chính: Bkav Endpoint Enterprise Server và Bkav Endpoint Enterprise Client.

Bkav Endpoint Enterprise Server: là trung tâm xử lý, kiểm soát và điều phối của toàn bộ hệ thống phòng chống virus. Các Bkav Endpoint Enterprise Client cài trên những máy trạm trong mạng sẽ kết nối tới đây để cập nhật mẫu virus mới, nhận lệnh xử lý cũng như báo cáo tình hình virus trên từng máy trạm. Cung cấp cho người quản trị hệ thống một bộ công cụ để nắm được tình hình virus trong toàn mạng, biết được máy nào trong mạng nhiễm virus, loại virus gì. Người quản trị có thể đặt lịch, ra lệnh cho các máy tính trong mạng đồng thời xử lý virus vào 1 thời điểm. Cập nhật tự động, thống nhất các mẫu virus mới nhất xuống các máy trạm.

Bkav Endpoint Enterprise Client: là tấm lá chắn trên từng máy trạm, tự động phát hiện và xử lý (Realtime Auto Protect) các virus , trojan, rootkit, spyware, adware…. ngay khi chúng chuẩn bị xâm nhập vào hệ thống. Cập nhật các mẫu virus mới và nhận lệnh điều phối từ trung tâm Bkav Endpoint Enterprise Server.

Bkav Enterprise làm được gì?

  • Diệt virus, bảo vệ các máy tính trong mạng.
  • Quản lý tập trung tại server thông tin các máy trạm.
  • Cập nhật mẫu virus mới qua mạng (Liveupdate) tập trung, thống nhất.
  • Theo dõi được trạng thái, phiên bản của các Bkav Endpoint Enterprise Client trên máy trạm.
  • Thống kê và báo cáo tình hình virus trên toàn mạng.
  • Đặt lịch quét định kì thống nhất cho tất cả các máy trong mạng.
  • Ra lệnh từ xa cho tất cả các máy trong mạng quét virus vào một thời điểm bất kì .
  • Phân chia và quản lý máy trạm theo nhóm.
  • Hoạt động ở chế độ nền của hệ điều hành (service).

Yêu cầu hệ thống:

01 máy tính cài đặt hệ điều hành Window phiên bản từ Window 2000 trở lên đóng vai trò làm Server, cấu hình tối thiểu là 128MB bộ nhớ (RAM) (khuyến cáo sử dụng 512 MB trở lên để có hiệu năng cao). 15M còn trống trên ổ cứng cho các file chương trình.

Các máy trạm cài đặt hệ điều hành Windows 98, 2000, XP, Vista.

Một số tính năng chính của Bkav Endpoint Enterprise

Thống kê, báo cáo tình hình virus trong mạng

Với mỗi cơ quan/doanh nghiệp có hệ thống mạng nội bộ, việc nắm được về tình hình virus trong toàn hệ thống một cách chính xác, kịp thời là rất quan trọng. Đây chính là cơ sở để quản trị mạng có thể đưa ra những quyết định, chính sách cho hệ thống hay các phương án xử lý cho từng khu vực khi gặp vấn đề về virus. Bkav Endpoint Enterprise được thiết kế để giúp các quản trị làm được điều này. Với bộ công cụ cho phép lập các thống kê, báo cáo về tình hình virus trong mạng, quản trị mạng có thể biết loại virus nào đang lây lan trong mạng, những máy nào bị nhiễm virus, những máy nào chưa cập nhật chương trình diệt virus mới nhất ….. Tất cả các báo cáo, thống kê này được biểu diễn một cách rõ ràng, trực quan và dễ xem.

Cập nhật tập trung, thống nhất

Mỗi một máy trạm dù quan trọng hay không, khi tham gia hệ thống cũng đều cần phải bảo vệ trước các nguy cơ về virus, spyware, adware …. Nếu một máy tính trong mạng bị nhiễm virus, máy tính này có thể bị lợi dụng làm bàn đạp để virus tấn công sang các máy khác trong hệ thống. Do đó, tất cả các máy trạm phải luôn đảm bảo được cập nhật chương trình diệt virus mới nhất.

Bkav Endpoint Enterprise hoạt động theo mô hình quản lí tập trung, thống nhất, mỗi khi có phiên bản mới, Bkav Endpoint Enterprise Server sẽ tự động cập nhật đồng loạt xuống tất cả các máy trạm đang tham gia vào hệ thống. Điều này đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng ứng phó với các loại virus vì đã được cập nhật những mẫu virus mới nhất. Trung bình Bkav cập nhật phiên bản mới 1 ngày từ 1 tới 2 lần.

Quản lý các máy trạm, phân chia theo nhóm

Tính năng này cho phép quản trị mạng có thể nắm được chi tiết về thông số trên từng máy như địa chỉ IP, tên máy, hệ điều hành đang sử dụng, phiên bản diệt virus trên máy, thời gian kết nối vào hệ thống gần nhất (online)….. Những thông số này sẽ giúp quản trị có một cái nhìn tổng quan về hệ thống, biết được máy trạm nào chưa cập nhật phần mềm diệt virus mới nhất, qua đó nhận biết kịp thời và đưa ra các xử lý cần thiết.

Đối với một hệ thống lớn, việc quản lí máy trạm cũng trở nên dễ dàng hơn với tính năng phân chia các máy trạm tham gia hệ thống vào các nhóm khác nhau. Quản trị có thể lập các nhóm theo các phòng ban, từ đó cho phép thi hành chung một chính sách với một nhóm các máy trạm (hay người sử dụng). Tính năng này đặc biệt hữu ích khi cần thực hiện chính sách “chia để trị” hoặc trong các trường hợp đặc biệt khác, ví dụ như nhóm các máy trạm thường xuyên bị lây nhiễm virus để tiện theo dõi và xử lý….

Ra lệnh cho từng máy trạm từ xa

Với Bkav Endpoint Enterprise Server, người quản trị có thể đặt lịch quét định kỳ cũng như ra lệnh quét tại một thời điểm bất kì cho các máy trạm tham gia hệ thống. Tính năng này cho phép người quản trị ngăn chặn việc lây lan virus trong mạng bằng cách tiến hành kiểm tra và quét virus trên các điểm nghi ngờ là nguồn lây lan, đặt lịch quét định kỳ cho các máy trạm một cách hợp lý để đảm bảo việc kiểm tra virus được tiến hành đồng bộ và thường xuyên.

Trong trường hợp người quản trị đặt lịch quét định kỳ cho máy trạm, mọi thay đổi về lịch quét định kỳ từ phía người sử dụng máy trạm sẽ bị loại bỏ mỗi khi máy trạm kết nối tới máy chủ. Cơ chế này đảm bảo hiệu quả thống nhất của việc đặt lịch quét định kỳ từ phía người quản trị.

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

iMyFone D-Port Ứng dụng chuyển dữ liệu từ iPhone/iTunes/iCloud sang máy tính

T3 Th1 11 , 2022
iMyFone D-Port là ứng dụng giúp người dùng xuất các nội dung sao lưu dự phòng từ iPhone, iTunes hoặc iCloud vào máy tính. Ứng dụng bao gồm nhiều tính năng hữu ích này cho phép người dùng xuất thành nhiều định dạng khác nhau. Lựa chọn chế độ xuất […]