BIDV rao bán một loạt máy móc, thiết bị trị giá hàng trăm tỷ đồng, gồm cả dây chuyền sản xuất khẩu trang

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hoàng Mai Hà Nội (BIDV Hoàng Mai Hà Nội) thông báo bán đấu giá tài sản là thiết bị sản xuất khẩu trang. Cụ thể, BIDV rao bán 52 chiếc máy hàn làm thân khẩu trang, 96 chiếc máy hàn quai khẩu trang dập đôi kiểu bán tự động, 500 máy hàn quai trong sản xuất khẩu trang và nhiều thiết bị liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang.

Giá khởi điểm cho số tài sản trên là gần 29,5 tỷ đồng. Đây là tài sản bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của Công ty CP sản xuất điện tử Thành Long tại BIDV Chi nhánh Hoàng Mai Hà Nội.

Ngoài số tài sản trên, BIDV cũng đang rao bán một loạt thiết bị máy móc của Công ty Thành Long tại nhà máy Bắc Ninh với giá khởi điểm 90 tỷ đồng. Các tài sản rao bán bao gồm Máy cán phim, Máy làm sạch bề mặt tấm mặt in, Hệ thống điện phục vụ sản xuất, Hệ thống phòng sạch, Hệ thống máy sấy,… và các tài sản gắn liền với đất tại Cụm CN Hạp Lĩnh, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, BIDV cũng thông báo bán đấu giá nhà xưởng của công ty này tại Khu 1, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, Phú Thọ. Lô tài sản này được ngân hàng phát mại với giá khởi điểm 20 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Sản xuất Điện tử Thành Long là một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất bảng mạch in PCB và linh kiện điện tử. Công ty này được thành lập vào năm 2006 với số vốn điều lệ ban đầu là 1 tỷ đồng. Số vốn điều lệ của công ty hiện lên tới 350 tỷ đồng với 500 nhân viên.

Về BIDV, lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 13.601 tỷ đồng, tăng 50,7% so với năm trước. Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của BIDV tăng mạnh hơn 16% đạt 1,76 triệu tỷ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng tăng 11,6% đạt 1,35 triệu tỷ đồng. Trong năm 2021, nợ xấu của BIDV giảm tới 38% còn 13.245 tỷ đồng, đưa tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ giảm từ 1,76% xuống còn 0,98%.

https://cafef.vn/bidv-rao-ban-mot-loat-may-moc-thiet-bi-tri-gia-hang-tram-ty-dong-gom-ca-day-chuyen-san-xuat-khau-trang-20220424213550236.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ông Hồ Hùng Anh: Techcombank gần như không có nợ xấu cho vay bất động sản

T2 Th4 25 , 2022
Với những vấn đề liên quan đến trái phiếu và lĩnh vực bất động sản rộ lên trong thời gian vừa qua, không ít cổ đông của Techcombank đã đặt câu hỏi với lãnh đạo về việc ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi các cơ quan […]