Bentley dát hơn 2 lạng vàng lên xe triệu USD lần đầu tiên trên thế giới

Bentley dát hơn 2 lạng vàng lên xe triệu USD lần đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bentley Batur là một trong những dự án giới hạn được phân nhánh tùy biến Mulliner của hãng phát triển – Ảnh: Bentley

Bentley trong tuần này hé lộ một số linh kiện có thể được chế tác bằng vàng in 3D trên chiếc grand tourer Batur – một yếu tố trước giờ chưa từng xuất hiện trong làng xe toàn cầu. Thương hiệu Anh khẳng định số vàng sử dụng được tái chế từ trang sức để hạn chế gây tác động xấu tới môi trường vì quá trình khai thác.

Trang bị nổi bật nhất sử dụng vàng để chế tạo trên Bentley Batur không gì khác ngoài phần viền có tên Charisma Dial quanh nút Start/Stop tại cụm điều khiển trung tâm. Không chỉ dừng ở việc trang trí, người dùng có thể xoay khung viền này để điều chỉnh chế độ lái.

Bentley dát hơn 2 lạng vàng lên xe triệu USD lần đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Ánh vàng toát lên từ cụm điều khiển trung tâm, vô lăng và cả táp lô Bentley Batur – Ảnh: Bentley

Ngoài ra, vàng 18 carat cũng được sử dụng để trang trí khu vực điều hòa và vô lăng. Tổng cộng số vàng tối đa có thể xuất hiện trong cabin Bentley Batur nặng 210g.

Bentley Batur có sản lượng tổng cộng chỉ 18 xe trên toàn cầu với giá khởi điểm từ 2 triệu USD chưa thuế, phí. Số vàng trên là tùy chọn ngoài trên xe, người dùng cần tích vào lựa chọn mới xuất hiện.

Bentley dát hơn 2 lạng vàng lên xe triệu USD lần đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Người dùng có nhu cầu có thể yêu cầu Bentley sử dụng chất liệu vàng trang trí cho nội thất phương tiện của mình nhưng số tiền họ phải bỏ ra chắc chắn không nhỏ – Ảnh: Bentley

Bên cạnh đó, hãng xe Anh cũng không loại trừ khả năng tích hợp các trang bị làm từ vàng lên các dòng sản phẩm của mình trong tương lai nếu khách hàng có nhu cầu.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Next Post

Philippines quyết định không tăng thuế nhập khẩu gạo, cơ hội tốt cho gạo Việt Nam

T2 Th12 19 , 2022
Theo thông báo ngày 18-12 của Văn phòng tổng thống Philippines, mức thuế nhập khẩu gạo ở mức 35% dự kiến sẽ hết hạn vào cuối năm 2022. Tuy nhiên với việc Philippines đang đối mặt với lạm phát cao nhất trong vòng 14 năm qua, Tổng thống Marcos đã […]