Bộ Công Thương đề nghị thu hồi sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise của nhãn hiệu Ferrero

Ngày 13/4/2022, Bộ Công Thương đã có công văn số 1887/BCT-TTTN gửi tới Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam; các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thực phẩm về việc cung cấp thông tin các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong công văn nêu rõ, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và của Công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp cung cấp thông tin nêu trên tới các nhà cung cấp, kinh doanh, phân phối sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 55 Luật An toàn thực phẩm và không bán các sản phẩm đó đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

Trước đó, lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) khẳng định tất cả các mẫu giám sát đã được lấy trên thị trường cho đến nay đều cho kết quả âm tính (tức là không phát hiện khuẩn Samonella).

Hôm 2/4, Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy đã thông báo thu hồi sản phẩm chocolate Kinder Surprise, khuyến cáo người tiêu dùng tránh tiêu thụ mặt hàng này, do nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Cụ thể, tên các sản phẩm: Kinder Surprise, thể thức đóng gói: 20g và 20g x3. Các lô hàng có hạn sử dụng nằm trong khoảng thời gian 11/7/2022 đến 07/10/2022; tên sản phẩm: Kinder Surprise Maxi, các lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 08/10/2022 và 09/10/2022

Tên sản phẩm: Kinder Surprise Eggs, các lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 08/10/2022 và 09/10/2022; tên sản phẩm: Schoko Bons, các lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 08/10/2022 và 09/10/2022.

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA), có ít nhất 57 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella, chủ yếu là ở trẻ em từ 5 tuổi trở xuống tại các khu vực Ireland, Pháp, Đức, Thụy Điển và Hà Lan. Cho đến nay, chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào liên quan.

Quyết định trên được Ferrero đưa ra trong bối cảnh sắp tới Lễ Phục sinh, dịp mà nhiều người dân Anh thường mua trứng chocolate làm quà tặng. Các kệ hàng ở Anh trong những ngày này tràn ngập các sản phẩm trứng chocolate của nhiều thương hiệu khác nhau.

“Chúng tôi biết rằng những sản phẩm cụ thể này rất phổ biến với trẻ nhỏ, đặc biệt là khi Lễ Phục sinh đến gần, vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bậc cha mẹ và người giám hộ của trẻ em kiểm tra xem có sản phẩm nào trong nhà của họ bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này hay không”, Tina Potter, Trưởng bộ phận Xử lý Sự cố của FSA, cho biết trong một tuyên bố.

Salmonella là một chi vi khuẩn bao gồm nhiều loại huyết thanh khác nhau dẫn đến các bệnh lý, bao gồm tiêu chảy và nôn mửa. Một số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella nghiêm trọng đến mức phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong.

Sau khi nhận được thông tin về việc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero thu hồi toàn bộ số trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh cũng như sự cố an toàn thực phẩm từ Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Vương quốc Anh, Bỉ và Ireland, ngày 05/4/2022, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ Công Thương các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất và hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Trứng Kinder Surprise hiện đang được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam.

https://cafef.vn/bo-cong-thuong-de-nghi-thu-hoi-san-pham-keo-trung-kinder-surprise-cua-nhan-hieu-ferrero-20220415092515895.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ngáo giá bạch hải đường: Nguy cơ mất tiền oan

T6 Th4 15 , 2022
Cây vô danh, giá tiền tỷ Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, gần đây, trên nhiều diễn đàn sinh vật cảnh, cây bạch hải đường đang được các cá nhân, nhà vườn chào bán rất rầm rộ. Một tài khoản có tên V.H.H giới thiệu đang sở hữu […]