Bóng ma lạm phát ngày càng tồi tệ, đây là sai lầm tiền bạc tuyệt đối phải tránh trong lúc này: Gửi tiết kiệm

Tính đến tháng 3, giá hàng tiêu dùng đã tăng 1,2% kể từ tháng 2 và 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu gần đây nhất của Bộ Lao động. Có vẻ như đồng USD không còn mua được nhiều thứ như trước nữa.

Đối với Kevin O’Leary, chủ tịch O’Shares ETFs, điều quan trọng nhất mà người Mỹ có thể làm để bảo toàn số tiền của họ trong thời kỳ lạm phát cao là tránh giữ số tiền lớn trong tài khoản tiết kiệm khi lãi suất thấp. “Bây giờ khi gửi tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng, bạn nhận được lãi suất rất thấp”, ông O’Leary nói.

Ông đưa ra nhận định rằng có thể người gửi tiết kiệm đang thực sự mất tiền sau mỗi 12 tháng. Nói cách khác, tài khoản ngân hàng của bạn có mức lãi suất 0,01% mỗi tháng, nhưng lạm phát ở mức 6%, nên giá trị tiền của bạn đã giảm 5,99% trong khung thời gian đó.

Bóng ma lạm phát ngày càng tồi tệ, đây là sai lầm tiền bạc tuyệt đối phải tránh trong lúc này: Gửi tiết kiệm - Ảnh 1.

O’Leary cho biết khi còn trẻ, ông đã “rút ra bài học xương máu” rằng ngân hàng không phải là nơi giữ tiền mặt tối ưu vì mức lãi suất “thảm không nỡ nhìn”. “Tôi nhận ra rằng “Chà, tôi không kiếm được gì trên số tiền này”, và tôi phải học cách đầu tư”, ông nói. “Và đó chính xác là những gì tôi đã làm”.

O’Leary đã hợp tác với các chuyên gia, bao gồm Warren Buffett, người khuyến nghị mọi người nên bỏ tiền của họ vào các quỹ chỉ số, quỹ này sẽ tự động được đa dạng hóa. Bất chấp sự biến động của thị trường, O’Leary chỉ ra rằng S&P 500 đã vượt qua lạm phát. Ví dụ, lợi nhuận trung bình hàng năm của Chỉ số S&P 500 là khoảng 10%, cao hơn mức lạm phát 7,9% vào tháng 2.

Ngay cả khi thị trường đang giảm, các chuyên gia thường khuyên bạn nên bền chí và đừng bán ra. Một phân tích gần đây của J.P. Morgan cho thấy kể từ năm 2002, 10 ngày thị trường “phất lên” thường xảy ra sau những đợt sụt giảm mạnh, bao gồm cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và sự sụp đổ của thị trường năm 2020 khi đại dịch bắt đầu.

Nếu đầu tư 10.000 USD vào S&P 500 vào đầu năm 2002, bạn sẽ nhận về hơn 61.000 USD vào cuối năm 2021 nếu giữ nguyên tất cả các khoản đầu tư của mình. Còn nếu bỏ lỡ 10 ngày tốt nhất của thị trường, số tiền của bạn sẽ chỉ còn 28.260 USD, theo CNBC.

Nói chung, ông O’Leary không ngăn cản việc giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm. Ông khuyến nghị mọi người “nên chuẩn bị sẵn ba tháng lương trong trường hợp khẩn cấp”. Tuy nhiên, nếu bạn gửi tiết kiệm quá nhiều, bạn có thể sẽ bị “mất tiền oan” do lạm phát. “Tiết kiệm tiền mặt trong tài khoản ngân hàng về cơ bản không có lãi suất, nhất là sau lạm phát”, ông nói.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/bong-ma-lam-phat-ngay-cang-toi-te-day-la-sai-lam-tien-bac-tuyet-doi-phai-tranh-trong-luc-nay-gui-tiet-kiem-20220424113325255.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

EU tính kế cấm hoàn toàn dầu Nga, Mỹ lo làm vậy "càng làm Moscow giàu hơn"

T2 Th4 25 , 2022
EU cân nhắc lệnh cấm Theo Japan Times, các quan chức Mỹ và Liên minh châu Âu đang đàm phán về các bước mà EU có thể thực hiện để hạn chế nhập khẩu dầu từ Nga và cắt giảm thu nhập mà Moscow kiếm được từ việc bán năng […]